TP.HCM: Các bến xe lớn dự báo lượng khách giảm mạnh vào dịp lễ 2/9

09:12:00 31/08/2020

THCL - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các bến xe Miền Đông và Miền Tây (TP.HCM) dự báo lượng hành khách dịp lễ 2/9 năm nay giảm mạnh so với năm 2019.

So với cùng kỳ năm 2019, tình hình hành khách đi lại trong 20 ngày của tháng 8 bình quân chỉ đạt 49%, lượng xe bình quân đưa vào hoạt động đạt 65%.

Bến xe Miền Tây khá vắng vẻ ngày cận lễ 2/9Bến xe Miền Tây khá vắng vẻ ngày cận lễ 2/9 (Ảnh: THU TRINH)

Trao đổi với phóng viên, đại đại diện Bến xe Miền Đông cho biết, đợt nghỉ lễ 2/9 năm nay sẽ ít biến động do số ngày nghỉ ít và do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Bến xe sẽ chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải (ĐVVT) điều động xe thuộc các tuyến đường có lượng khách ít và tăng cường cho các tuyến đường có lượng khách tăng đột biến nhằm đảm bảo công tác giải tỏa, hạn chế tối đa việc ứ đọng khách tại bến.

Bến xe yêu cầu các ĐVVT triển khai đến từng xe về việc không được ra vào hai bãi đỗ xe số 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh (phường 26, quận Bình Thạnh) để đón, trả khách nhằm hạn chế xung đột giữa các dòng xe và giảm tình trạng kẹt xe tại vị trí cổng 1 của bến xe. Nếu bến xe phát hiện sẽ tạm từ chối tiếp nhận xe vào bến hoạt động.

"Bến xe Miền Đông từ chối phục vụ các trường hợp không hợp tác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 như không đeo khẩu trang, không tuân thủ các khuyến cáo, không thực hiện sát khuẩn xe..." Vị đại diện này nói.

Đại diện Bến xe Miền Tây cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên dự báo lượng hành khách đi các tỉnh miền Tây dịp lễ 2/9 năm nay giảm 50%-55% so với năm 2019. Dự kiến ngày cao điểm là 1/9, lượng hành khách có thể đạt 18.000-20.000 khách/ngày.

Về công tác phục vụ lễ 2/9, bến xe sẽ đảm bảo an ninh trật tự, huy động và điều động xe tăng cường khi cần thiết. Bên cạnh đó, bến xe đề nghị các ĐVVT có kế hoạch điều chỉnh biểu đồ chạy xe phù hợp, không để các phương tiện do ĐVVT quản lý hoạt động đón, trả khách ngoài bến.

Nguyễn Tùng

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành