Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: CLB Báo chí vì môi trường thăm Nhà máy Công nghệ cao Điện Quang

Ngày 8.5, Câu lạc bộ Báo chí vì môi trường thuộc Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường TP.HCM đã có chuyến thăm và giao lưu tại Nhà máy Công nghệ cao của Công ty CP Bóng đèn Điện Quang trong Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Tại buổi giao lưu, ông Hồ Quỳnh Hưng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bóng đèn Điện Quang cho biết, Điện Quang chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà máy Công nghệ cao Điện Quang (DQH) tại Khu Công nghệ cao TP.HCM vào tháng 7/2019.

hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhCLB Báo chí vì môi trường thăm và giao lưu tại Nhà máy CNC cao của Công ty CP Bóng đèn Điện Quang

 DQH được đánh giá là nhà máy có quy mô trong ngành giải pháp chiếu sáng, cũng là nhà máy thứ 5 của Điện Quang được trang bị máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng bộ đạt chuẩn quốc tế. Trong đó 4 nhà máy đặt tại Việt Nam và 1 nhà máy đặt tại Venezuela.

Với tổng kinh phí gần 600 tỉ đồng được đầu tư vào các hạng mục như văn phòng làm việc, showroom, khu khám phá trải nghiệm ánh sáng, trung tâm nghiên cứu phát triển, hệ thống phòng thử nghiệm, khu sản xuất. Điện Quang lắp đặt và đưa vào vận hành dây chuyền đóng gói chip LED, dây chuyền SMT dán chip và sản xuất driver - board mạch, dây chuyền lắp ráp tự động đèn LED các loại, thiết bị phòng thử nghiệm tiên tiến, tự động hóa cao từ các nước tiên tiến như Nhật Bản, Đức giúp đủ năng lực kiểm tra và thử nghiệm chất lượng vật tư, sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế.

yyyyyyyyyyyyyyyyyyyyĐiện Quang được trang bị máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng bộ 

Nhà máy DQH ra đời có năng lực sản xuất 140 triệu sản phẩm một năm và giúp Điện Quang hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất chip LED, khép kín chuỗi sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm ra thị trường.

Trước xu thế phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ trong kỷ nguyên 4.0, DQH đã thực hiện chiến lược chuyển đổi từ sản xuất các sản phẩm thông thường sang các sản phẩm thông minh. Từ công ty sản xuất thuần túy sang công ty công nghệ cung cấp các giải pháp tổng thể trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện.

Theo đó, nhằm tạo ra các trải nghiệm mới về sự tiện nghi an toàn thẩm mỹ cho ngôi nhà Việt, giúp người dùng quản lý và tương tác với các thiết bị điện, Điện Quang đã tập trung nghiên cứu và phát triển bộ giải pháp thông minh tiện nghi cho cuộc sống của mỗi người dân Việt trong thời đại công nghệ 4.0 như Điện Quang Apollo – bộ các thiết bị điện thông minh dùng trong gia đình cho phép người dùng tự thao tác, lắp đặt mang lại sự tiện nghi và đẳng cấp là hệ thống giải pháp công nghệ cho nhà, văn phòng, công xưởng, bệnh viện, khách sạn- resort, thành phố thông minh, giúp quản lý và điều khiển các thiết bị mọi lúc mọi nơi, hoặc theo kịch bản định trước.

llllllllllllllllllllllllllllllllDQH chú trọng phát triển dòng sản phẩm công nghệ thông minh tiện nghi cho cuộc sống của mỗi người dân Việt  

Đặc biệt là với dòng sản phẩm DQSmart dựa trên công nghệ kết nồi thông minh Mesh Network, giúp người dùng kết nối, quản lý căn nhà của mình từ bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào… Khi đó, mỗi thiết bị không đơn thuần chỉ nhận tín hiệu mà còn có khả năng truyền tiếp, giúp các thiết bị trong nhà kết nối với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng…

Điện Quang định hướng phát triển theo mô hình tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện với sứ mệnh là sáng tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mang lại sự tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân và xã hội bằng chính các sản phẩm thương hiệu Việt.

Hương Nguyên

Tin mới

Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động cơ sở 18 tháng
Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động cơ sở 18 tháng

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh (từ ngày 26/5 – 30/5/2023), trong đó Công ty NHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở 18 tháng.

Đề xuất cấm mua bán, lưu thông, sử dụng thuốc lá điện tử
Đề xuất cấm mua bán, lưu thông, sử dụng thuốc lá điện tử

Trước những tác hại khôn lường của thuốc lá nói chung và thuốc lá điện tử nói riêng, ĐBQH Nguyễn Anh Trí đã đề xuất cấm mua bán, lưu thông, sử dụng thuốc lá điện tử tại Việt Nam.

Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp
Phê duyệt cấp hạn mức tín dụng trên BIZ MBBank cho doanh nghiệp

Tính năng Phê duyệt cấp hạn mức tự động - được xây dựng trên nền tảng BIZ MBBank nhằm gia tăng trải nghiệm cho cộng đồng doanh nghiệp SME siêu nhỏ.

Buôn bán thức ăn thủy sản giả về giá trị sử dụng, công dụng và không niêm yết giá, 01 đại lý bị xử phạt
Buôn bán thức ăn thủy sản giả về giá trị sử dụng, công dụng và không niêm yết giá, 01 đại lý bị xử phạt

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Quyết định xử phạt đối với 01 đại lý do buôn bán thức ăn thủy sản giả về giá trị sử dụng, công dụng và không niêm yết giá với số tiền gần 60 triệu đồng.

Ngành hải quan xây dựng phương án triển khai tháng hành động phòng chống ma túy 2023
Ngành hải quan xây dựng phương án triển khai tháng hành động phòng chống ma túy 2023

Triển khai tháng hành động phòng chống ma túy năm 2023, ngành hải quan tập trung phối hợp xây dựng phương án đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy tại địa bàn “nóng” hiện nay là tuyến hàng không, chuyển phát nhanh và một số địa bàn, cửa khẩu trọng điểm...

Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP
Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP

Tính đến nay, Hà Nội đã đánh giá, phân hạng và công nhận được 2.167 sản phẩm theo Chương trình OCOP ("Mỗi xã một sản phẩm"). Trong đó, bao gồm: 6 sản phẩm 5 sao, 11 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 1.162 sản phẩm 4 sao, 692 sản phẩm 3 sao.