Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. HCM: Đề nghị công bố huyện Nhà Bè cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Ngô Minh Châu vừa đề xuất Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. HCM công nhận và công bố huyện Nhà Bè đã kiểm soát được dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 15/9, Đoàn kiểm tra do Phó chủ tịch UBND TP. HCM Ngô Minh Châu làm trưởng đoàn đã làm việc tại UBND huyện Nhà Bè. Tại đây, Đoàn đã thẩm định và báo cáo kết quả kiểm soát dịch Covid-19 của huyện.

Sau buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. HCM công nhận và công bố huyện Nhà Bè về cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19.

Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Phước Lộc, huyện Nhà Bè
Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Phước Lộc, huyện Nhà Bè. (Ảnh: Hà An)

Cụ thể, trong ba tuần liên tục từ ngày 23/8 đến 12/9, số ca mắc mới của huyện giảm từ 2.756 xuống 1.635 ca và tuần cuối cùng còn 1.144 ca. Tỉ lệ giảm là hơn 40% tại tuần thứ hai và hơn 58% tại tuần thứ ba so với tuần cao điểm nhất.

Cũng trong thời gian trên, huyện Nhà Bè xét nghiệm gần 327.000 mẫu bằng phương pháp RT-PCR, ghi nhận 5.535 mẫu dương tính, với tỉ lệ mẫu dương tính là 1,7%.

Đồng thời, số ca mắc Covid-19 vào ngày 24/8 là 660 ca nhưng đến ngày 10/9 giảm còn 139 ca. Tỉ lệ số mẫu xét nghiệm dương tính trong ngày tại cộng đồng có xu hướng giảm liên tục trong vòng 14 ngày

Đáng chú ý, huyện Nhà Bè không ghi nhận chuỗi, chùm ca bệnh lây nhiễm mới xuất hiện trong 7 ngày.

Ngày 12/9, huyện đã chuyển hoá toàn bộ 7/7 xã, thị trấn thuộc vùng nguy cơ rất cao trở thành các vùng có mức nguy cơ thấp hơn, mức giảm là 100%. Như vậy huyện đã đạt các tiêu chí thuộc nhóm chỉ số về nguy cơ lây nhiễm; trong đó đạt tiêu chí ‘giảm tối thiểu 30% các xã’ mức độ nguy cơ và nguy cơ cao, nguy cơ rất cao.

Qua kiểm tra, đoàn đã đề nghị huyện Nhà Bè tiếp tục xét nghiệm thần tốc theo bản đồ vùng phân loại các mức độ nguy cơ, trong đó tập trung cho thị trấn Nhà Bè. Đồng thời tiếp tục chăm sóc cho F0 theo ba vấn đề: tinh thần, y tế, dinh dường; tránh lây chéo các khi cách ly; chăm lo an sinh xã hội đúng đối tượng, kịp thời, thường xuyên…

Đề nghị UBND huyện Nhà Bè tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11/CT - UBND của Chủ tịch UBND TP. HCM về tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố và các văn bản chỉ đạo của thành phố đảm bảo có bước đi chắc chắn, vững vàng trong phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

U23 Việt Nam và U23 Thái Lan: Màn “trận chung kết trong mơ" ở SVĐ Mỹ Đình
U23 Việt Nam và U23 Thái Lan: Màn “trận chung kết trong mơ" ở SVĐ Mỹ Đình

Chỉ còn ít giờ nữa, trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra vào lúc 19 giờ tối 22/05, trên SVĐ Mỹ Đình. Đây là trận đấu được người hâm mộ coi là "trận chung kết trong mơ" của bóng đá trẻ Đông Nam Á, cũng là cuộc đọ sức giữa 2 nền bóng đá mạnh nhất khu vực.

Bizhouse Europe hấp dẫn thị trường BĐS biển cao cấp
Bizhouse Europe hấp dẫn thị trường BĐS biển cao cấp

Tiên phong ra mắt tại hợp phần Canal District thuộc dự án hơn 2 tỷ đô MerryLand Quy Nhơn, loại hình Bizhouse nhanh chóng trở thành lực hút trên thị trường bất động sản biển. Trong đó Bizhouse phong cách châu Âu (Bizhouse Europe) với số lượng giới hạn 145 căn đang là tâm điểm.

Đẩy nhanh tiến độ dự án AEON MALL có tổng mức đầu tư 190 triệu đô la Mỹ tại Thanh Hóa
Đẩy nhanh tiến độ dự án AEON MALL có tổng mức đầu tư 190 triệu đô la Mỹ tại Thanh Hóa

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ. Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn AEON MALL Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư dự án này.

Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cần chấn chỉnh về luật pháp và cơ chế
Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cần chấn chỉnh về luật pháp và cơ chế

Để phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiệu quả và bền vững, việc chấn chỉnh cả về luật pháp và cơ chế thực hiện thanh kiểm tra, giám sát là điều rất cần thiết. Kênh trái phiếu doanh nghiệp phải được định hướng là kênh dẫn vốn quan trọng theo đúng định hướng của Chính phủ và giảm áp lực cung ứng vốn cho hệ thống ngân hàng.

Từ 01/07, đề xuất áp dụng lương tối thiểu theo giờ
Từ 01/07, đề xuất áp dụng lương tối thiểu theo giờ

Đề xuất ban hành thêm quy định về tiền lương tối thiểu vùng theo giờ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đưa ra trong dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Hà Nội: Lập danh mục khu dân cư tập trung hiện có trên bãi sông
Hà Nội: Lập danh mục khu dân cư tập trung hiện có trên bãi sông

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản về việc cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ, tại khu vực dân cư tập trung hiện có trên bãi sông thuộc địa bàn thành phố.