Ngày 21/9/2021, Văn phòng HĐND, UBND TP. Thủ Đức (TP. HCM) ban hành Văn bản số 403/VP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức về tiếp tục triển khai công tác xét nghiệm tại địa bàn dân cư từ nay đến ngày 30/9/2021.

TP. Thủ Đức sẽ tạm dừng tiêm vắc xin Covid-19 tại các điểm tiêm cố định của 34 phường trong 9 ngày (Ảnh: HOÀNG DƯƠNG)

Đồng thời, TP. Thủ Đức tạm dừng việc tiêm vaccine tại tất cả các điểm tiêm cố định của 34 phường kể từ ngày 22/9/2021 để UBND phường tập trung nguồn nhân lực triển khai công tác xét nghiệm tại địa bàn dân cư theo chỉ đạo của UBND TP. HCM.

Chủ tịch UBND 34 phường tiếp tục tục rà soát các trường hợp người dân trên địa bàn chưa tiêm mũi 1 và những người đã đến thời hạn tiêm mũi 2 Vaccine Vero cell để mời tiêm tại các trạm y tế phường.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, trước đó, theo trang bando.tphcm.gov.vn và xác nhận của lãnh đạo TP. Thủ Đức, sáng 19/9/2021, TP. Thủ Đức, có 80% "vùng xanh" và chỉ còn 5% "vùng đỏ".

Cụ thể, trong 80% "vùng xanh" - có 2 phường đạt 100% "vùng xanh" gồm phường Long Phước và phường An Lợi Đông. TP. Thủ Đức chỉ còn 5% "vùng đỏ", 6% vùng "cận xanh", 6% "vùng vàng" và "vùng cam" có 3%. 

Hoàng Dương – Nguyễn Tùng