TP. HCM: Nghi nhập cảnh trái phép, 11 người Trung Quốc được đưa đi cách ly

20:22:00 30/07/2020

THCL - Trong quá trình tuần tra, Công an phường Phú Thạnh (quận Tân Phú, TP.HCM) đã phát hiện 11 người mang quốc tịch Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép, hiện những người này đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly.

Hiện, những người này đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly theo quy định.Hiện, những người này đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly theo quy định.

Cụ thể, rạng sáng ngày 30/7 tổ tuần tra Công an phường Phú Thạnh (quận Tân Phú, TP.HCM) đến khu vực hẻm 539 Lũy Bán Bích (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) thì phát hiện một nhóm người có biểu hiện nghi vấn. Thấy tổ công tác, những người này bất ngờ bỏ chạy.

Theo đó, lực lượng chức năng tiến hành truy đuổi, tạm giữ được 9 người, 10 người còn lại bỏ chạy. Nhận được tin báo, Công an phường Phú Thạnh đã phối hợp với tổ tuần tra 363 Công an quận Tân Phú tiếp tục tìm kiếm, thì phát hiện thêm được 2 người.

Kiểm tra giấy tờ tùy thân, lực lượng chức năng phát hiện 11 người này có quốc tịch Trung Quốc, trong đó 2 người có hộ chiếu, 9 người còn lại không có hộ chiếu. Nghi ngờ những người này đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, do vậy Công an phường Phú Thạnh đã phối hợp Đội an ninh Công an quận Tân Phú đưa 11 người đến số 28 Chế Lan Viên (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) để cách ly theo quy định.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tập trung truy tìm số người còn lại.

Trước đó, tại cuộc họp thông tin về tình hình dịch COVID-19 và công tác ứng phó của TP.HCM (ngày 29/7) ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cũng cho biết, chiều cùng ngày, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) phối hợp Công an quận Bình Thạnh và Trung tâm y tế quận Bình Thạnh đã phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại một chung cư trên địa bàn phường 22, quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Sau khi phát hiện sự việc, các cơ quan chức năng phối hợp điều tra, xử lý và nhanh chóng đưa 11 người này đưa đi cách ly theo quy định.

Tùng Nguyễn

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành