Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Hồ Chí Minh khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Ngày 30/09, UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19” tại Huyện Nhà Bè.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu cho biết: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động diễn ra hàng năm. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một sáng kiến được UNESSCO phát động từ những thập niên 80. Cho đến nay, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã trở thành một phong trào mang tính biểu tượng, khơi gợi cảm hứng hiếu học để xây dựng tri thức với mục tiêu phát triển cá nhân mỗi con người cũng như phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững.

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM NGuyễn Văn Hiếu phát biểu tại lễ khai mạc
Giám đốc Sở Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh SGGP.

Ở Việt Nam, đã tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời hơn 11 năm và năm nay, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra trong bối cảnh hậu đại dịch Covid-19, cuộc sống người dân trở lại bình thường nhưng vẫn nêu cao ý thức phòng chống dịch bệnh.Qua sự kiện này, nhiều hoạt động về phong trào học tập, rèn luyện được đẩy mạnh; ý thức tự học, tự rèn luyện của người dân thành phố ngày một nâng cao; những tấm gương điển hình ngày càng được nhân rộng.

Với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”, kỳ vọng mỗi một người dân sẽ có những sáng tạo, những ứng dụng công nghệ số để góp phần vào sự thay đổi phương thức học tập, mô hình học tập, và để có những kết quả học tập hiệu quả hơn, phù hợp hơn với đặc thù của cá nhân cũng như cộng đồng nơi mình sinh sống. 

Học tập suốt đời trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay đã không giới hạn việc học trong khuôn khổ không gian, thời gian nhất định, mà việc học tập đã được mở rộng ở mọi lúc, mọi nơi và việc học tập không phải chỉ diễn ra trong nhà trường, trong lớp học và các thành phần tham gia vào việc học tập không phải chỉ thầy cô và học sinh, mà tất cả mọi người dân đều có thể trở thành những người có những sáng kiến, thành quả và đóng góp vào phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Triệu Đỗ Hồng Phước trao giấy khen cho các gia đình tiêu biểu
 Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Triệu Đỗ Hồng Phước trao giấy khen cho các gia đình tiêu biểu. (Ảnh: Thanhuytphcm.vn)

Cũng tại lễ khai mạc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Triệu Đỗ Hồng Phước khẳng định, việc xây dựng xã hội học tập và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là chủ trương hết sức đúng đắn. Cả xã hội và người dân cần chung tay để việc học tập suốt đời được duy trì và tiến lên không ngừng, không chỉ dừng ở sự phát động trong một tuần lễ. Thời gian tới, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân với trách nhiệm và bằng những hành động cụ thể, thiết thực, tập trung thực hiện tốt chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người.

Dịp này, UBND huyện Nhà Bè đã trao tặng giấy khen cho 21 gia đình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập suốt đời, khánh thành Khu triển lãm học tập suốt đời tại Công viên trung tâm hành chính huyện Nhà Bè.

Ngay sau lễ khai mạc, đoàn xe đại diện cho các địa phương đã diễu hành qua nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Nhà Bè nhằm tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh thả 2,3 triệu con giống thủy sản về biển
Quảng Ninh thả 2,3 triệu con giống thủy sản về biển

Lễ thả giống thủy sản là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên ở Quảng Ninh nhân dịp kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam.

Thừa nhận một số hàng hóa không đảm bảo chất lượng, Sói Biển nói rằng là do lỗi nhân viên?
Thừa nhận một số hàng hóa không đảm bảo chất lượng, Sói Biển nói rằng là do lỗi nhân viên?

Vừa qua, Thương hiệu và Công luận đã có bài phản ánh về việc các cửa hàng thực phẩm Sói Biển bày bán hàng hóa hết hạn sử dụng, hàng hóa không tem nhãn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Trước những vấn đề đó, Sói Biển đã có phản hồi tới người tiêu dùng.

Ngày 29/03, cả nước có 19 ca mắc mới COVID-19
Ngày 29/03, cả nước có 19 ca mắc mới COVID-19

Theo bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 29/03 của Bộ Y tế, cả nước có 19 ca mắc mới COVID-19, tiếp đà tăng của các ngày trước đó.

Nghệ An đứng thứ hai cả nước với 403 sản phẩm đạt sao OCOP
Nghệ An đứng thứ hai cả nước với 403 sản phẩm đạt sao OCOP

Tính đến hết năm 2022, toàn tỉnh Nghệ An có 403 sản phẩm được xếp hạng đạt OCOP 3 sao trở lên, chiếm 4,6% số sản phẩm đạt hạng sao cả nước. Theo đó, Nghệ An là tỉnh đứng thứ hai cả nước về số lượng sản phẩm đạt hạng sao được công nhận.

Không lùi thời hạn khóa thuê bao chưa chuẩn hoá thông tin
Không lùi thời hạn khóa thuê bao chưa chuẩn hoá thông tin

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các nhà mạng cương quyết dừng hoạt động của những thuê bao có thông tin không chính xác theo quy định.

Vườn quốc gia Pù Mát mở cửa phục vụ khách tham quan, du lịch
Vườn quốc gia Pù Mát mở cửa phục vụ khách tham quan, du lịch

Ngày 29/03, thông tin từ Vườn quốc gia Pù Mát, tỉnh Nghệ An, Vườn vừa có thông báo về việc mở cửa nhằm phục vụ khách tham quan, du lịch.