Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Hồ Chí Minh: Thành lập 19 đoàn công tác kiểm tra phòng chống dịch, phục hồi kinh tế

Ngày 24/11, UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch thành lập 19 đoàn kiểm tra công tác kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố.

Theo kế hoạch, UBND TP. Hồ Chí Minh đã đề ra mục tiêu tiếp tục kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố; ưu tiên bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, kéo giảm số ca nhập viện và số ca tử vong đến mức thấp nhất; củng cố, tăng cường hệ thống y tế và từng bước khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội thành phố an toàn, linh hoạt, hiệu quả, mở rộng các hoạt động của khu vực sản xuất, dịch vụ, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân thành phố. 

TP. Hồ Chí Minh thành lập 19 đoàn kiểm tra công tác kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội
TP. Hồ Chí Minh thành lập 19 đoàn kiểm tra công tác kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. (Ảnh: Hoàng Long)

Để đánh giá tiến độ thực hiện đối với các mục tiêu đề ra, UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Việc thực hiện kế hoạch nhằm tăng cường kiểm tra việc thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương; nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức, doanh nghiệp đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo kế hoạch của UBND TP, từ ngày 25 đến ngày 30/11/2021 sẽ có 19 đoàn kiểm tra công tác kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP Thủ Đức và các quận, huyện.

Dẫn đầu các đoàn là lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND TP. Hồ Chí Minh cùng với lãnh đạo một số sở, ngành. Thành viên gồm Văn phòng UBND TP, các sở, ngành, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, tiến hành kiểm tra tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Đoàn 1 do Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên làm Trưởng đoàn, sẽ kiểm tra, đánh giá TP Thủ Đức. Đoàn 2 do Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi làm Trưởng đoàn, sẽ kiểm tra, đánh giá quận 8.

Các lãnh đạo thành phố, giám đốc các sở, ngành sẽ dẫn đầu 17 đoàn khác kiểm tra, đánh giá tại các quận huyện còn lại.

UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu các đoàn phải đánh giá được những việc đã làm và chưa làm được, nhất là liên quan đến việc phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương 

Bài liên quan

Tin mới

Kon Tum triển khai phương án xử lý khi có ca Covid-19 trong cộng đồng
Kon Tum triển khai phương án xử lý khi có ca Covid-19 trong cộng đồng

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum là đã có văn bản về việc triển khai các phương án xử lý khi có ca Covid-19 trong cộng đồng và trong cơ sở giáo dục.

Tôn Hoa Sen đồng hành cùng chương trình âm nhạc tôn vinh chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19
Tôn Hoa Sen đồng hành cùng chương trình âm nhạc tôn vinh chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Với mong muốn tiếp tục truyền năng lực tích cực, lan tỏa yêu thương và ý nghĩa nhân văn đến cộng đồng, Tập đoàn Hoa Sen (hội viên Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam - VATAP) sẽ tiếp tục đồng hành với chương trình “Hát cho ngày mai” - chương trình âm nhạc vì cộng đồng, với mong muốn tôn vinh lực lượng tuyến đầu đã xông pha chống dịch Covid-19.

Cà Mau hướng dẫn triển khai các nhiệm vụ của Trạm y tế lưu động
Cà Mau hướng dẫn triển khai các nhiệm vụ của Trạm y tế lưu động

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau là đã có văn bản về việc hướng dẫn việc triển khai các nhiệm vụ của trạm y tế lưu động trên địa bàn tỉnh.

Bạc Liêu tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19
Bạc Liêu tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Mới đây, UBND tỉnh Bạc Liêu đã ban hành văn bản về việc triển khai thực hiện Công văn của Bộ Y tế về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh mùa đông xuân năm 2021-2022.

Bạc Liêu tiếp nhận trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19
Bạc Liêu tiếp nhận trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 27/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm Văn Thiều tiếp nhận Phòng xét nghiệm RT-PCR và trang thiết bị y tế do Bệnh viện Chợ Rẫy tài trợ cho Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai và huyện Phước Long.

Đề xuất giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay vào năm 2022
Đề xuất giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay vào năm 2022

Số lỗ năm 2021 của các hãng hàng không sẽ lớn hơn mức 16.000 tỷ đồng của năm ngoái, số tiền nộp ngân sách dự kiến giảm 10.000 tỷ đồng. Vì thế giảm 30% mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay không còn phù hợp, đề xuất giảm 50%.