Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Hồ Chí Minh truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân

Sáng 02/08, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và “Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân” đợt 43.

Theo đó, tại buổi lễ truy tặng, Ban Tổ chức đã trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho đại diện gia đình 5 Mẹ: Đặng Thị Lụa, Phan Thị Huệ, Phạm Thị Thạch, Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Thị Mượng.

Ban Tổ chức đã trao danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân” cho đại diện gia đình liệt sĩ Phan Văn Hân, nguyên Thường vụ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Bí thư Phân khu 2 Sài Gòn - Gia Định, đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Bí thư Nguyễn Văn Nên trao danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Anh hùng cho đại diện gia đình các mẹ
Bí thư Nguyễn Văn Nên trao danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Anh hùng cho đại diện gia đình các mẹ. (Ảnh: Đan Thư)

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cho biết, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn ghi lòng tạc dạ về sự hy sinh cao quý của các Anh hùng liệt sĩ, công ơn cao cả của các Mẹ Việt Nam anh hùng đã hiến dâng cho Tổ quốc những người con thân yêu của mình. 

Việc truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và “Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân” hôm nay thể hiện một sự trân quý, sự ghi nhận của Tổ quốc và Nhân dân đối với công lao trời biển, sự hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ.

TP. Hồ Chí Minh có 5.471 mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó hiện nay còn sống 108 mẹ. Đảng, chính quyền và nhân dân đang ra sức phụng dưỡng các mẹ. Cùng với chính sách chăm lo thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, có công với nước, thành phố đã làm mọi việc tốt nhất có thể để đảm bảo chế độ chính sách và chăm lo, phụng dưỡng cho các mẹ như người mẹ kính yêu của mình.

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tin tưởng các ngành, các cấp, các cơ quan đoàn thể ở các địa phương, nhất là nơi có gia đình, người thân các Mẹ Việt Nam Anh hùng sinh sống sẽ quan tâm nhiều hơn nữa, thể hiện bằng tấm lòng kính trọng yêu thương, chăm sóc sức khỏe, điều kiện sống của các mẹ và gia đình. “Bằng tình cảm chân thành, bằng lòng biết ơn sâu sắc, sự sẻ chia cùng các mẹ và gia đình để các mẹ sống vui hơn, khỏe hơn, bình an trên quê hương, đất nước, nơi có một phần xương thịt mình đã ngã xuống ở đó.” – Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

BAC A BANK chính thức chào bán 10 triệu trái phiếu phát hành ra công chúng đợt 1
BAC A BANK chính thức chào bán 10 triệu trái phiếu phát hành ra công chúng đợt 1

Nhằm bổ sung nguồn vốn trung và dài hạn, đáp ứng nhu cầu tăng quy mô hoạt động của ngân hàng, đồng thời đa dạng danh mục đầu tư của khách hàng, từ ngày 05/08/2022, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán 16 triệu trái phiếu ra công chúng đợt 1 với mệnh giá 100.000VND/ trái phiếu.

CADA đánh dấu trăm năm thành lập với tuyệt tác di sản cà phê Fine Robusta
CADA đánh dấu trăm năm thành lập với tuyệt tác di sản cà phê Fine Robusta

Lần đầu tiên, cà phê đặc sản CADA được giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng sau một thời gian dài chỉ phục vụ xuất khẩu hay các dịp đặc biệt như hội chợ, triển lãm. Đây cũng là thời điểm đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày thành lập của nông trường CADA – nơi cây cà phê Robusta đầu tiên được người Pháp trồng tại Việt Nam.

Dự báo xuất khẩu hạt điều của Việt Nam trong các tháng cuối năm 2022 sẽ vẫn gặp khó khăn
Dự báo xuất khẩu hạt điều của Việt Nam trong các tháng cuối năm 2022 sẽ vẫn gặp khó khăn

Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương dẫn số liệu Tổng cục Hải quan cho biết, ước tính, xuất khẩu hạt điều của Việt Nam trong tháng 07/2022 giảm 3,2% về lượng và giảm 8,7% về trị giá so với tháng 06/2022, so với tháng 07/2021 giảm 17,5% về lượng và giảm 26,1% về trị giá. Tính chung 07 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu hạt điều đạt 294 nghìn tấn, trị giá 1,76 tỷ USD, giảm 10,5% về lượng và giảm 12,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.

Cổng thông tin du lịch và ứng dụng di động du lịch thông minh-mydaklak.vn đã mang lại hiệu quả tích cực
Cổng thông tin du lịch và ứng dụng di động du lịch thông minh-mydaklak.vn đã mang lại hiệu quả tích cực

Theo đánh giá của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, sau 8 tháng vận hành, Cổng thông tin du lịch và ứng dụng di động du lịch thông minh-mydaklak.vn đã mang lại hiệu quả tích cực. 

Hai xe ô tô bốc cháy dữ dội trong đêm tại Lào Cai
Hai xe ô tô bốc cháy dữ dội trong đêm tại Lào Cai

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đang điều tra nguyên nhân khiến 2 xe ô tô bốc cháy lúc rạng sáng.

Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm
Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm

Lo ngại suy thoái kinh tế và sự mạnh lên của đồng USD tiếp tục đè nặng lên giá dầu, đẩy giá dầu thô “lao dốc” với WTI xa mốc 90, Brent còn hơn 93 USD/thùng.