TP. Vinh (Nghệ An): Điểm mặt 15 doanh nghiệp đang nợ tiền thuê đất trên 6 tỷ đồng

10:36:00 31/08/2020

THCL - Số liệu từ Chi cục Thuế TP. Vinh cho thấy, tính đến ngày 31/7/2020, trên địa bàn có 15 doanh nghiệp đang nợ tiền thuê đất, với tổng số tiền trên 6 tỷ đồng. Trong số này, có những đơn vị không còn hoạt động và được giới chức địa phương liệt vào danh sách nợ khó đòi.

Trong số này, 3 đơn vị nợ nhiều nhất là Cty TNHH Hà Dũng nợ hơn 1,7 tỷ đồng; Cty CP Bao bì Toàn Thắng gần 750 triệu đồng và Cty CP Thạch Sơn Thảo hơn 718 triệu đồng. Tiếp đến có 4 doanh nghiệp còn nợ từ trên 300 triệu đồng đến trên 400 triệu đồng, điển hình như Cty CP Đầu tư XD và giáo dục mầm non Nắng Mai đang nợ hơn 460 triệu đồng. Các doanh nghiệp còn lại nợ trên 100 triệu đồng đến gần 300 triệu đồng, trong đó có Cty CP TM Phát Lộc Sơn nợ hơn 288 triệu đồng.

Danh sách các doanh nghiệp đang nợ tiền thuê đất trên địa bàn TP. Vinh, tính đến ngày 31/7/2020Danh sách các doanh nghiệp đang nợ tiền thuê đất trên địa bàn TP. Vinh, tính đến ngày 31/7/2020

Trong các doanh nghiệp nợ trên, có 10 doanh nghiệp hiện nay không còn hoạt động như địa chỉ đã đăng ký với cơ quan chức năng. Như Cty TNHH Hà Dũng; Doanh nghiệp TN Sơn Hà; Cty TNHH Thương Thắng; Cty CP đầu tư và khai thác khoảng sản Tân Phát; Cty TNHH khai thác và chế biến khoảng sản siêu trắng; Cty CP XD Sơn Huy, Cty TNHH khai thác và kinh doanh khoáng sản Nguyên Phát; Cty CP Thạch Sơn Thảo; Cty CP bao bì Toàn Thắng; Cty CP thương mại Phát Lộc Sơn. Các ngành chức năng ở TP. Vinh xác định đây là nợ khó đòi.

Được biết, TP. Vinh - đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Nghệ An, là trung tâm kinh tế của tỉnh nhà và khu vực Bắc Trung Bộ. Chính vì vậy có nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước đến Vinh sản xuất, kinh doanh, buôn bán làm ăn. Đặc biệt trong nhiều năm qua tỉnh Nghệ An có nhiều chính sách mời gọi đầu tư. Do đó trên địa bàn TP. Vinh đã có gần 80 doanh nghiệp đầu tư xây dựng Khu đô thị mới, Khu chung cư. Các dự án này đã làm cho TP Vinh thay đổi bộ mặt khang trang, đẹp, hiện đại hơn.

Trong thời gian qua, Chi cục Thuế TP. Vinh đã và đang phối hợp với các ngành chức năng ở địa phương thu tiền thuê đất các doanh nghiệp tương đối quyết liệt. Từ nay đến cuối năm 2020, Chi cục Thuế TP. Vinh và các ngành chức năng tiếp tục vận động tuyên truyền, tích cực gặp gỡ các doanh nghiệp trên để thu tiền thuế còn nợ. Những doanh nghiệp kinh doanh phát triển, cố tình không nộp tiền thuê đất phải dùng biện pháp yêu cầu thực hiện nghĩa vụ và chấp hành nghiêm pháp luật.

Linh An

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành