Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP Vĩnh Yên: Vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau

Để thực hiện công tác giảm nghèo bền vững, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc. Thành phố Vĩnh Yên( Vĩnh Phúc) tập trung tăng cường phối hợp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp trong Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 23/6/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030 và Nghị quyết số 24/2021/QH15 ngày 28/7/2021 của Quốc hội về phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, thành phố Vĩnh Yên triển khai chương trình: Vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau.

Trong những năm qua, Thành phố Vĩnh Yên luôn chú trọng việc huy động nguồn lực hỗ trợ người nghèo nhằm giảm nghèo bền vững
Trong những năm qua, Thành phố Vĩnh Yên luôn chú trọng việc huy động nguồn lực hỗ trợ người nghèo nhằm giảm nghèo bền vững.

Đồng thời tạo sự thống nhất phối hợp giữa UBND thành phố và Ủy ban MTTQ thành phố, nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp trong việc phối hợp thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Ủy ban nhân dân thành phố và Ủy ban MTTQ thành phố thống nhất phối hợp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Theo đó, trong thời gian tới Thành phố tiếp tục tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thực hiện công tác giảm nghèo bền vững; phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc ta đối với người nghèo.

Tổ chức các hoạt động, tuyên truyền về Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10 đến 18/11 hằng năm. Triển khai thực hiện phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, phát huy nội lực vươn lên “thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no” của người dân và cộng đồng, phấn đấu “Vì một Việt Nam không còn đói nghèo”.

Tiếp tục huy động nguồn lực hỗ trợ người nghèo nhằm giảm nghèo bền vững như:  Hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết, vật tư sản xuất cho người nghèo; thăm, tặng quà cho người nghèo, các hoàn cảnh yếu thế trên địa bàn thành phố. Hướng dẫn các địa phương xây dựng các mô hình giảm nghèo bền vững phù hợp với điều kiện thực tế, thế mạnh của địa phương; tiếp tục nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả để hỗ trợ người nghèo có việc làm ổn định.

Đức Nam

Tin mới

Hoàn thành xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở trên núi Bài Thơ trước 10/6
Hoàn thành xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở trên núi Bài Thơ trước 10/6

Việc thi công xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở đá trên núi Bài Thơ (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) sẽ được hoàn thành trước ngày 10/6.

Nâng tầm thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương tỉnh Đắk Nông
Nâng tầm thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương tỉnh Đắk Nông

Chương trình OCOP ("Mỗi xã một sản phẩm") được tỉnh Đắk Nông triển khai từ năm 2018, đã mang lại sức lan toả lớn, tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn của tỉnh. Các cơ sở, doanh nghiệp có sản phẩm OCOP triển khai nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền
Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền

Một trong những biện pháp các đơn vị cần lưu ý để tránh bị tấn công mã hóa dữ liệu là cần đánh giá an ninh các dịch vụ trước khi mở ra Internet. 

Hải Phòng quyết liệt trong công tác phòng cháy chữa cháy
Hải Phòng quyết liệt trong công tác phòng cháy chữa cháy

UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1150/UBND-NC&KTGS yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên (PCCC, CNCH) địa bàn thành phố.

Ngày 29/5: Số ca mắc Covid-19 tăng gần gấp 3 so hôm qua
Ngày 29/5: Số ca mắc Covid-19 tăng gần gấp 3 so hôm qua

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 29/5 của Bộ Y tế cho biết, có 846 ca mắc mới Covid-19, tăng gần gấp 3 lần so ngày trước đó.

Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên với chương trình “ Yêu thương trao em”
Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên với chương trình “ Yêu thương trao em”

Trong những năm qua, thành phố Vĩnh Yên luôn quan tâm và có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, thông qua việc phối hợp với các đơn vị, câu lạc bộ đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.