Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TPHCM: Tập trung giải quyết các vấn đề liên quan khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ngày 25/12, đã diễn ra buổi tiếp xúc cử tri quận 1 sau kỳ họp thứ 23 HĐND thành phố, Tổ đại biểu (ĐB) gồm các đại biểu: Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1.

Diện mạo đô thị hiện đại.
Diện mạo đô thị hiện đại.

 Theo đó, cử tri Lê Minh Số (phường Cầu Kho) bày tỏ vui mừng khi trong điều kiện khó khăn mà TPHCM vẫn phát triển đi lên. TPHCM cần phát huy cho được lợi thế về đất đai và nguồn lực con người để phát triển, làm giàu cho thành phố và cả nước. 

Trong khi đó, nhắc lại phát biểu của đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM tại kỳ họp HĐND thành phố vừa qua “đề nghị các đại biểu HĐND TP rà soát những công việc đã hứa với dân để giải quyết và không để nợ dân thành nợ xấu”, cử tri Nguyễn Văn Phú đề nghị HĐND thành phố rà soát và công khai những lời hứa nào đã được thực hiện, những lời hứa nào sẽ thành “nợ xấu”. Cử tri Hoàng Thị Lợi góp ý, muốn có đô thị văn minh thì trước hết phải có môi trường sống tốt. Liên quan đến thông tin về việc TPHCM sắp tổ chức các phố đi bộ trên địa bàn Quận 1, cử tri cho rằng cần triển khai lấy ý kiến người dân sinh sống tại các khu vực này. 

Liên quan đến việc tổ chức các phố đi bộ tại khu vực trung tâm, đại biểu Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện UBND TPHCM mới giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với cơ quan tư vấn nghiên cứu, đề xuất đề án. Trước khi trình lên UBND thành phố, đề án này còn trải qua rất nhiều bước, ghi nhận sự góp ý, phản biện từ cộng đồng, với mục tiêu công trình này là dành cho người dân thụ hưởng trước hết. Theo đại biểu Nguyễn Thành Phong, việc chậm là do sự phối hợp bộ ngành trung ương có đôi khi không đáp ứng yêu cầu đề ra. Vừa qua, Thành ủy TPHCM đã ra nghị quyết về xây dựng, phát triển Thủ Thiêm với lộ trình và giải pháp cụ thể. 

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết thêm “Đây là vấn đề mà TPHCM đang tập trung giải quyết, nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thành phố Thủ Đức trong tương lai. Thành phố cũng thành lập một ban chỉ đạo xử lý các vấn đề sau khi thành phố Thủ Đức được thành lập”, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết.

Việc giải quyết các kiến nghị của người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm mà cử tri quan tâm, đại biểu Nguyễn Thành Phong chia sẻ, TPHCM đang triển khai thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ và rất nóng ruột khi việc thực hiện kéo dài khiến các dự án tại đây phải dừng lại. Trong thực hiện kết luận thanh tra, có những việc thuộc thẩm quyền UBND thành phố; có những vấn đề phải phối hợp các bộ, ngành, Trung ương.

Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng tại khu vực miền Nam
Tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng tại khu vực miền Nam

Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh tay chân miệng.

Xuất cấp 2.455 tấn hạt giống hỗ trợ Thừa Thiên Huế, Quảng Trị
Xuất cấp 2.455 tấn hạt giống hỗ trợ Thừa Thiên Huế, Quảng Trị

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 629/QĐ-TTg xuất cấp không thu tiền 2.400 tấn hạt giống lúa, 55 tấn hạt giống ngô từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất.

Bình Dương: Lộ đề thi học kỳ, hơn 400 học sinh lớp 8 phải thi lại
Bình Dương: Lộ đề thi học kỳ, hơn 400 học sinh lớp 8 phải thi lại

Lộ đề thi học kỳ, hơn 400 học sinh lớp 8 phải thi lại, sự việc trên xảy ra tại Trường THCS Phú Long (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai, áp dụng, quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc
Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai, áp dụng, quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành kế hoạch thực hiện đề án triển khai, áp dụng, quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Hơn 38.700 thí sinh dự thi đợt 2 kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM
Hơn 38.700 thí sinh dự thi đợt 2 kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM

Sáng 22/05, Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực  đợt 2 tại 37 điểm thi ở Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh và An Giang.

Bình Định: Thất thu thuế từ các cơ sở kinh doanh lưu trú
Bình Định: Thất thu thuế từ các cơ sở kinh doanh lưu trú

Theo Cục Thuế tỉnh Bình Định, thời gian qua nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh “né” không khai báo lượng khách lưu trú, dẫn đến tình trạng thất thu thuế…