Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TPHCM tiếp tục trải qua ngày thứ 3 không ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng

Chiều tối 4/12, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước không ghi nhận ca mắc mới từ người nhập cảnh và trong cộng đồng. TPHCM tiếp tục trải qua ngày thứ 3 không ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng sau ca 1.349.

Đoàn kiểm tra hoạt động ở các khu cách ly trong khách sạn tại TPHCM.Đoàn kiểm tra hoạt động ở các khu cách ly trong khách sạn tại TPHCM.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, trong số 2.563 trường hợp tiếp xúc với các ca mắc Covid-19, ngoài 4 mẫu dương tính đã công bố (bệnh nhân 1.342, 1.347, 1.348, 1.349), số mẫu đã lấy xét nghiệm là 2.532, trong đó 861 trường hợp tiếp xúc gần (F1) có 852 mẫu xét nghiệm âm tính, 9 trường hợp F1 của bệnh nhân 1.349 vừa được lấy mẫu xét nghiệm, đang đợi kết quả. 1.671 trường hợp tiếp xúc F1 có 1.492 mẫu xét nghiệm âm tính, 179 đang đợi kết quả. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.743 người. Số người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.390 người.

Ngay trong đêm 3/12, đội phản ứng nhanh đã tiến hành điều tra các mốc dịch tễ của ca nghi ngờ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc, vệ sinh khử khuẩn môi trường. Các trường hợp tiếp xúc gần thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly quận Gò Vấp. Các trường hợp tiếp xúc khác thực hiện cách ly tại nhà. Thực hiện lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc. Một số địa điểm tạm thời phong tỏa để chờ kết quả xét nghiệm. Ca nghi ngờ cũng được chuyển đến Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi trong đêm.

Đến ngày 4/12, kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2, tất cả các mẫu tiếp xúc đều cho kết quả âm tính. Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học. Theo đó, Sở GD-ĐT đề nghị thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Nhà trường hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT lưu ý các đơn vị trường học tổ chức đo thân nhiệt đầu mỗi buổi học, bắt buộc thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp học, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên. Phối hợp trung tâm y tế địa phương thực hiện khử khuẩn trường học, đăng ký nhận dung dịch sát khuẩn tại Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ. Mỗi đơn vị trường học được nhận miễn phí 20 lít dung dịch sát khuẩn/tuần.

Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Ngày mai (26/1), giá xăng tăng lần thứ 5 liên tiếp?

Giá xăng trong nước được dự đoán sẽ tiếp tục tăng giá trong kỳ điều chỉnh ngày mai (26/1). Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể tăng 490 đồng/lít.

Ngày làm việc đầu tiên của Đại hội XIII

Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Những điểm tiếp nhận giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân TP. Thủ Đức

UBND TP. Thủ Đức vừa thông báo về các địa điểm tiếp nhận hồ sơ hành chính, tiếp công dân để người dân và doanh nghiệp liên hệ khi có nhu cầu.

Hơn 530 sản phẩm đồ chơi trẻ em có dấu hiệu nhập lậu vừa bị phát hiện tại Nghệ An

Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Nghệ An) phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu kiểm tra, phát hiện hơn 530 sản phẩm đồ chơi trẻ em có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Sáng 25/1, Đại hội Đảng lần thứ XIII họp phiên trù bị

Sáng 25/1/2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ tiến hành họp phiên trù bị tại hội trường lớn (Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình).

Thêm một nhà máy sản xuất ô tô Nissan đóng cửa

Sau khi đóng cửa nhà máy ở Indonesia vào năm ngoái, mới đây Nissan Motor đã công bố sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất của nhà máy Nissan ở Sta.Rosa, Laguna, Philippines bắt đầu từ tháng 3/2021.