Cuộc thi nấu ăn “Cơm dẻo, canh ngọt” nhằm thúc đẩy công tác chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Đồng thời, Cuộc thi nâng cao kiến thức và kỹ năng nội trợ của nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động góp phần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong tình hình mới; khẳng định vai trò của nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong xây dựng gia đình “no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”.
Bên cạnh đó, Cuộc thi góp phần tích cực vào việc hình thành và quảng bá hệ thống sản phẩm ẩm thực Hải Phòng, tăng cường thu hút khách du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội thành phố.
Trong 2 tháng (tháng 12/2023 và tháng 1/2024), Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 2.237 tác phẩm dự thi của các cá nhân với trên 300 món ăn đặc sản ở các vùng, miền, quốc gia khác nhau. Các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi gồm Liên đoàn Lao động huyện Thủy Nguyên (232 tác phẩm), Công đoàn ngành Giáo dục (193 tác phẩm), Công đoàn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (53 tác phẩm)... Ban Tổ chức thẩm định, đăng tải các tác phẩm dự thi đạt yêu cầu theo tiêu chí cuộc thi lên Fanpage Công đoàn Hải Phòng để các đơn vị, cá nhân tham gia bình chọn.
Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức trao 15 Giải tập thể gồm: 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 7 giải Ba. Giải bình chọn trực tuyến trên Fanpage Công đoàn Hải Phòng hàng tháng, Ban tổ chức trao 2 giải Nhất, 20 giải Nhì, 30 giải Ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao thưởng cho các thí sinh có sản phẩm đạt điểm cao nhất gồm: 45 giải Nhất, 50 giải Nhì, 65 giải Ba.
Quỳnh Nga