Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Triển lãm di động thế giới 2017: liệu trình điều trị tâm thần bằng công nghệ thực tế ảo

Nếu như hầu hết mọi người chỉ biết đến với tai nghe thực tế ảo trong các trò chơi video, thì gần đây chúng ta còn biết liệu trình điều trị chứng hoang tưởng bằng công nghệ thực tế ảo.

THCL Nếu như hầu hết mọi người chỉ biết đến với tai nghe thực tế ảo trong các trò chơi video, thì gần đây chúng ta còn biết liệu trình điều trị chứng hoang tưởng bằng công nghệ thực tế ảo.

Triển lãm di động thế giới 2017: liệu trình điều trị tâm thần bằng công nghệ thực tế ảo - Hình 1

Chứng hoang tưởng chỉ đơn giản là nỗi ám ảnh như sợ nhện, sợ máy bay, hay thậm chí là sợ những nơi chật hẹp tối tăm. Hiện nay, có rất nhiều công ty áp dụng công nghệ này trong mảng chăm sóc sức khỏe.

Algirdas Stonys, Giám đốc điều hành TeleSoftas chia sẻ với AFP tại triển lãm di động thế giới ở Barcelona, công nghệ thực tế ảo sẽ mô phỏng các tình huống mà mọi người gặp phải khó khăn trong nhận thức. Ví dụ, một bệnh nhân mắc chứng sợ đám đông sẽ được điều trị bằng cách tiếp xúc với căn phòng ảo có rất nhiều người, từ đó giúp cải thiện hành vi và tâm lý của họ trong các trường hợp tương tự trong thực tế.

Được biết, Liên minh Châu Âu sẽ tài trợ TeleSoftas tăng cường phát triển công nghệ thực tế ảo trong điều trị chứng tâm thần, và phối hợp với các viện nghiên cứu.

Psious là một Startup ở Tây Ban Nha được ra đời từ ý tưởng phát triển một ứng dụng tâm lý nhằm hạn chế chứng sợ máy bay một trong số các nhà sáng lập. Ứng dụng này sẽ được tải về sử dụng cùng với sự điều trị của bác sĩ thông qua các bài tập tưởng tượng.

Năm 2015, Psious cung cấp công nghệ cho khoảng 600 bác sĩ, chủ yếu ở Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, công ty hiện đang tiến hành 9 cuộc thử nghiệm lâm sàng với các trường đại học để đạt được dữ liệu lâu dài. Trong khi đó, TeleSoftas hy vọng có thể cung cấp môi trường ảo trong liệu trình điều trị rối loạn tâm thần, ám ảnh, hội chứng hậu chấn thương, nghiện rượu hoặc hút thuốc.

Giang Trần – An Du

Bài liên quan

Tin mới

U23 Việt Nam và U23 Thái Lan: Màn “trận chung kết trong mơ" ở SVĐ Mỹ Đình
U23 Việt Nam và U23 Thái Lan: Màn “trận chung kết trong mơ" ở SVĐ Mỹ Đình

Chỉ còn ít giờ nữa, trận chung kết U23 Việt Nam - U23 Thái Lan môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra vào lúc 19 giờ tối 22/05, trên SVĐ Mỹ Đình. Đây là trận đấu được người hâm mộ coi là "trận chung kết trong mơ" của bóng đá trẻ Đông Nam Á, cũng là cuộc đọ sức giữa 2 nền bóng đá mạnh nhất khu vực.

Bizhouse Europe hấp dẫn thị trường BĐS biển cao cấp
Bizhouse Europe hấp dẫn thị trường BĐS biển cao cấp

Tiên phong ra mắt tại hợp phần Canal District thuộc dự án hơn 2 tỷ đô MerryLand Quy Nhơn, loại hình Bizhouse nhanh chóng trở thành lực hút trên thị trường bất động sản biển. Trong đó Bizhouse phong cách châu Âu (Bizhouse Europe) với số lượng giới hạn 145 căn đang là tâm điểm.

Đẩy nhanh tiến độ dự án AEON MALL có tổng mức đầu tư 190 triệu đô la Mỹ tại Thanh Hóa
Đẩy nhanh tiến độ dự án AEON MALL có tổng mức đầu tư 190 triệu đô la Mỹ tại Thanh Hóa

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ. Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn AEON MALL Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư dự án này.

Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cần chấn chỉnh về luật pháp và cơ chế
Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cần chấn chỉnh về luật pháp và cơ chế

Để phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiệu quả và bền vững, việc chấn chỉnh cả về luật pháp và cơ chế thực hiện thanh kiểm tra, giám sát là điều rất cần thiết. Kênh trái phiếu doanh nghiệp phải được định hướng là kênh dẫn vốn quan trọng theo đúng định hướng của Chính phủ và giảm áp lực cung ứng vốn cho hệ thống ngân hàng.

Từ 01/07, đề xuất áp dụng lương tối thiểu theo giờ
Từ 01/07, đề xuất áp dụng lương tối thiểu theo giờ

Đề xuất ban hành thêm quy định về tiền lương tối thiểu vùng theo giờ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đưa ra trong dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Hà Nội: Lập danh mục khu dân cư tập trung hiện có trên bãi sông
Hà Nội: Lập danh mục khu dân cư tập trung hiện có trên bãi sông

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản về việc cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ, tại khu vực dân cư tập trung hiện có trên bãi sông thuộc địa bàn thành phố.