Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Triển lãm tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa

Ngày 18/3, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 (Thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, Kiên Giang) tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa.

THCL- Ngày 18/3, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 (Thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, Kiên Giang) tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa.

Đây là cuộc triển lãm thứ 78, được tổ chức tại 54 tỉnh, thành phố, 10 điểm đảo, huyện đảo và 13 đơn vị lực lượng vũ trang. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 19/3, toàn bộ tư liệu bản đồ sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng lại cho Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 để tiếp tục trưng bày.

Triển lãm tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa - Hình 1

Học sinh chăm chú, thích thú khi đến tham dự triển lãm tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm nay thu hút hàng ngàn học sinh các cấp và người dân trên địa bàn thị trấn An Thới tham dự.

Tại triển lãm, trưng bày các tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ là tập hợp các nguồn đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế, là những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông từ thời kỳ phong kiến, đến ngày nay.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Giá heo hơi ngày 17/1: Dao động quanh mức 80.000 đồng/kg

Giá heo hơi ngày 17/1 tại nhiều địa phương dao động quanh mức 80.000 đồng/kg. Dự báo, tại nhiều địa phương, giá heo hơi sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.

Dự báo thời tiết ngày 17/1: Miền Bắc rét buốt

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai.

Quảng Trị: Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển gần 150 kg pháo trái phép

Đội trinh sát Đặc nhiệm- Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng dùng xe bán tải chở gần 150 kg pháo từ huyện Hướng Hóa về huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Chính phủ yêu cầu kiểm tra việc đội giá thuê tàu và container lên nhiều lần

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải về việc kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định đối với hành vi vi phạm pháp luật trong việc tăng giá thuê tàu và container.

Kiến nghị xem xét đưa mặt hàng thịt lợn vào nhóm hàng hóa bình ổn giá

Để ổn định giá thịt lợn, nhiều doanh nghiệp kiến nghị các bộ, ngành tham mưu Chính phủ xem xét đưa mặt hàng thịt lợn vào nhóm hàng hóa bình ổn giá.

Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương chuyển đổi số để bứt phá

Ngày 16/1, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị chuyên đề “Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương - Chuyển đổi số để bứt phá”, sự chuyển đổi này sẽ giúp nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương ngày càng phát triển mạnh mẽ.