Cụ thể, tối 26/9, lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh đã chặn đứng hai xe ô tô vận chuyển trái phép 314 hộp pháo hoa nổ, với tổng trọng lượng gần 600 kg. Tiếp tục mở rộng điều tra, khám xét kho chứa hàng, lực lượng Công an thu thêm khoảng 30 kg pháo nổ các loại. Các đối tượng khai nhận, số pháo này được đưa từ biên giới phía Bắc về, chuẩn bị tuồn ra thị trường tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán 2026.
Chưa dừng lại ở đó, trong hai ngày 27 và 28/9, Công an huyện Xuân Lộc kiểm tra đồng loạt nhiều cơ sở kinh doanh và hộ dân. Qua đó, đã phát hiện và thu giữ một lượng lớn thuốc lá nhập lậu các nhãn hiệu phổ biến như JET, HERO, MOND và ESSE. Các đối tượng thừa nhận mua số thuốc lá này từ nguồn trôi nổi, không có hóa đơn chứng từ, với mục đích bán lẻ kiếm lời bất chính. 
Hiện, toàn bộ tang vật vi phạm đã bị niêm phong, và các đối tượng liên quan đang bị lập biên bản xử lý. Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra các vụ việc trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, nhằm ngăn chặn các hành vi buôn bán hàng cấm, đảm bảo an toàn và ổn định thị trường.
Thành Nam
























