Triệu hồi hơn 68.000 ô tô điện Chevrolet Bolt do nguy cơ cháy nổ

07:11:00 15/11/2020

THCL - Sau khi ghi nhận 5 vụ cháy và hai người bị thương nhẹ, hơn 68.000 chiếc ô tô điện Chevrolet Bolt đã bị thu hồi. GM cho biết dòng xe điện trên có nguy cơ cháy nổ khi sạc đầy hoặc sạc gần đầy dung lượng pin của xe.

Hãng sản xuất ô tô General Motors Co. (GM) của Mỹ cho biết họ đã triệu hồi 68.677 chiếc ô tô điện trên toàn thế giới có nguy cơ cháy nổ sau khi ghi nhận 5 vụ cháy và hai người bị thương nhẹ.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ

Theo Reuters, đợt triệu hồi lần này liên quan tới mẫu xe điện Chevrolet Bolt sản xuất trong giai đoạn 2017 - 2019 sử dụng pin điện áp cao được chế tạo tại nhà máy hóa chất LG Chem ở cơ sở Ochang (Hàn Quốc).

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) tháng 10/2020 đã mở một cuộc điều tra sơ bộ về xe điện Bolt sau khi có báo cáo về ba vụ cháy liên quan tới dòng xe này.

GM cho biết dòng xe điện trên có nguy cơ cháy nổ khi sạc đầy hoặc sạc gần đầy dung lượng pin của xe. Hãng cũng cho hay đã phát triển phần mềm hạn chế việc sạc đầy xe ở mức 90% để giảm thiểu rủi ro, đồng thời xác định phương án sửa chữa thích hợp cuối cùng.

Trả lời Reuters, Giám đốc điều hành của Chevrolet Bolt EV,  ông Jesse Ortega, cho biết: "Chúng tôi đang nỗ lực triển khai biện pháp khắc phục cuối cùng càng sớm càng tốt sau khi ghi nhận sự cố cháy nổ đầu tiên của dòng xe điện trong năm nay".

Bùi Quyền

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành