Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Triệu hồi xe mô tô Kawasaki Ninja H2 để thay mới bộ căng xích trục cam

Cục Đăng kiểm công bố hai đợt triệu hồi liên quan tới các mẫu xe là niềm tự hào của Kawasaki, bao gồm chiếc Kawasaki H2 và chiếc Kawasaki Z1000.

Cụ thể, đối với các mẫu Ninja H2 đời từ 2015 đến 2023, chương trình triệu hồi là để thay mới bộ căng xích trục cam vì thanh đẩy có thể bị khóa trong quá trình sử dụng do các bộ phận bên trong bị xuống cấp.

Ảnh minh họa, nguồn internet
Ảnh minh họa, nguồn internet.

Đây là hệ quả của quá trình sản xuất không chuẩn, dẫn đến khác biệt trong kích thước các chi tiết thanh đẩy. Sau thời gian sử dụng, động cơ sẽ hao hụt công suất, phát sinh tiếng ồn bất thường (phía bên phải) và thậm chí chết máy do sai lệch trục cam, mất an toàn giao thông.

Đối với các xe này, biện pháp khắc phục là thay mới bộ căng xích trục cam (miễn phí). Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ nay tới ngày 15/02/2024, với thời gian khắc phục cho mỗi xe là 0,2 giờ.

Trong khi đó, theo thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam, các mẫu Kawasaki Z1000 và Z1000R gặp lỗi trong quá trình sản xuất khiến dây nắm an toàn trên yên sau của xe có thể bị đứt. Nếu điều này xảy ra, hành khách đang nắm, giữ có thể sẽ bị mất thăng bằng và rơi khỏi xe máy trong khi đang tham gia giao thông, dẫn tới rủi ro nghiêm trọng về an toàn.

Các xe bị ảnh hưởng có số loại ZX1000H/J (2022 & 2023) và ZX1000H/J (2022 & 2023), đều xuất xưởng trong năm 2022 và nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản về Việt Nam.

Kawasaki Motors Việt Nam sẽ thay mới dây nắm (miễn phí) tại các đại lý trên toàn quốc. Chương trình triệu hồi diễn ra từ nay tới hết ngày 15/02/2024. Thời gian khắc phục vào khoảng 0,2 giờ/xe.

Lê Pháp (T/h)

Bài liên quan

Tin mới

PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu
PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu

Với nhận thức “nhận diện thương hiệu” là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã và đang quyết tâm đẩy mạnh xây dựng, thực hiện tốt công tác “nhận diện thương hiệu” gắn với bảo vệ uy tín của ngành Điện, hướng đến phát triển bền vững.

Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực
Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực

Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong quá trình rà soát, đề xuất sửa đổi hoặc thay thế các luật hiện hành trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?
Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?

Theo ngân hàng UOB Singapore, tăng trưởng GDP thực tế của Việt Nam trong quý I/ 2023 đã giảm sâu xuống mức 3,32% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do sản xuất tăng trưởng âm với mức giảm 0,4%, lần đầu tiên kể từ quý III/2021.

Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường
Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 45/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành
Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành

Thông báo của Ngân hàng Nhà nước: Các lãi suất điều hành mới có hiệu lực từ ngày 03/04. Các biện pháp hạ lãi suất điều hành nhằm mục đích để các ngân hàng giảm lãi suất huy động, từ đó, tạo điều kiện hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế đẩy nhanh tăng trưởng.

Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại
Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại

Giá tiêu hôm nay 01/04, ổn định trở lại sau khi giảm nhẹ vào hôm qua. Hiện tại, Bà Rịa - Vũng Tàu đang giữ mức cao nhất là 65.500 đồng/kg.