Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Triệu Sơn (Thanh Hóa): Có 2 xã được thẩm định, xét công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao đợt 3 năm 2021

Chiều 12/10, đã diễn ra Hội nghị thẩm định, xét công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao đợt 3 năm 2021 tỉnh Thanh Hóa, trong đó, huyện Triệu Sơn có hai xã là Vân Sơn và Đồng Lợi được bỏ phiếu công nhận đạt chuẩn các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, tại hội nghị, đại diện Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tế về mức độ hoàn thành các tiêu chí và đề nghị Hội đồng xét, công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Triệu Thành (huyện Triệu Sơn) và 4 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao là Đông Khê, Đông Minh (huyện Đông Sơn) và Vân Sơn, Đồng Lợi (huyện Triệu Sơn).

Trong đó, với 4 xã đề nghị công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao lần này đều là những xã có vị trí địa lý thuận lợi, có quyết tâm cao, có phong trào xây dựng Nông thôn mới mạnh, dẫn đầu các huyện và đã đạt được những kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như xây dựng Nông thôn mới.

Theo đánh giá của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, vừa qua khi lấy phiếu đánh giá tỷ lệ hài lòng của người dân, tỷ lệ đồng thuận tại các xã này khá cao, như: Đồng Lợi 99,9%, Đông Khê 99,6%, Vân Sơn 99,1%, Đông Minh 96,76%. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân các xã cũng đạt tốp cao tại các huyện.

Tại hội nghị, đại diện các ngành, thành viên tham dự cũng đã phân tích, đánh giá từng tiêu chí của các xã, trong đó cơ bản đánh giá cao mức độ đạt chuẩn các tiêu chí theo chiều sâu của 5 xã lần này.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm định đã bỏ phiếu công nhận xã Triệu Thành hoàn thành 19/19 tiêu chí Nông thôn mới; 3 xã: Vân Sơn, Đồng Lợi và Đông Khê đạt chuẩn các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao.

Riêng xã Đông Minh, các đại biểu thống nhất tạm dừng công nhận đạt chuẩn để hoàn thiện tiêu chí, chờ thẩm định ở các đợt tiếp theo.

Kết quả trên là cơ sở để trình Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ra quyết định đạt chuẩn Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao 2021 cho 4 xã Triệu Thành, Đồng Lợi, Vân Sơn và Đông Khê.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Đức Giang - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hội đồng thẩm định đáng giá cao sự nỗ lực của các thành viên Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh và các địa phương. Đồng thời, khẳng định, các xã được công nhận Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao lần này đều đạt chất lượng, hoàn chỉnh các tiêu chí Nông thôn mới  theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh hoàn thiện hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao 2021 cho các xã đợt 3 năm 2021.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Thông tin về ảnh hưởng của bão số 8 đến vận hành nguồn và lưới điện
Thông tin về ảnh hưởng của bão số 8 đến vận hành nguồn và lưới điện

Sau khi bão số 8 (KOMPASU) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão đã gây gió mạnh và mưa nhiều nơi ở Bắc Bộ, sau đó khu vực Trung Bộ được dự báo tiếp tục có mưa rất to diện rộng đến ngày 18/10.

Hơn 5 triệu hộ kinh doanh cần được tháo gỡ khó khăn
Hơn 5 triệu hộ kinh doanh cần được tháo gỡ khó khăn

Trong giai đoạn dịch bệnh, hộ kinh doanh là đối tượng chịu tác động nặng nề. Hiện nay, chưa có quy định cụ thể để hộ kinh doanh được hỗ trợ như doanh nghiệp, hợp tác xã hay người lao động bị ảnh hưởng, trong khi đóng góp của nhóm này cho nền kinh tế là khá lớn.

Đồng Nai: Hơn 624.000 người lao động được giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
Đồng Nai: Hơn 624.000 người lao động được giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Tổng số tiền giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp từ 1% xuống 0% trong 12 tháng là trên 534 tỷ đồng.

Toyota bị kiện vì cho là vi phạm bằng sáng chế
Toyota bị kiện vì cho là vi phạm bằng sáng chế

Nippon Steel - Nhà sản xuất thép lớn nhất Nhật Bản vừa nộp đơn kiện lên tòa án quận Tokyo do Toyota Motor và Baoshan Iron & Steel (Trung Quốc) đã vi phạm bằng sáng chế của họ.

Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút
Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút

Dù có phần tăng trưởng so với tháng trước nhưng số xe bán ra của các mẫu xe vẫn còn èo uột, không đáng kể. Mẫu xe thường xuyên ế ẩm là Kia Rondo đã “mất hút” khỏi thị trường khi 2 tháng có doanh số bằng 0.

Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện
Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

Tính đến ngày 15/10, tỉnh Đồng Nai đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, xuất viện.