Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trong 06 tháng đầu năm 2022, doanh thu của VNI lọt TOP đầu thị trường bảo hiểm

Trước tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh bước đầu trở lại trạng thái bình thường mới. Đồng thời, sự kiện Seagame 31 được tổ chức thành công tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại, du lịch, văn hóa sôi động hơn. Bức tranh kinh tế Việt Nam 06 tháng đầu năm 2022 đã có những gam màu sáng khi tất cả các ngành, lĩnh vực đều tăng trưởng ấn tượng.

Trong 06 tháng đầu năm 2022, doanh thu thị trường bảo hiểm lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ có những tín hiệu tích cực cho thấy sự phục hồi tốt của thị trường này. Theo đó, tại Hội nghị kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2022 của (Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không) VNI đã đạt được thành tích ấn tượng.

Trong đó, doanh thu phí Bảo hiểm gốc đạt 1.421 tỷ đồng, tăng trưởng 40,7%, doanh thu hoạt động tài chính tăng trưởng 234% so với cùng kỳ năm 2021.

Các mảng nghiệp vụ đang là thế mạnh của VNI cũng đạt được mức tăng trưởng đúng như kỳ vọng. Đáng kể đến là doanh thu nghiệp vụ xe cơ giới tăng trưởng 28,6%, doanh thu Bảo hiểm con người tăng trưởng 192,5%, doanh thu bảo hiểm tài sản đạt tăng trưởng 15,1%, doanh thu bảo hiểm tàu thuyền tăng trưởng 48,3% so với cùng kỳ năm 2021. Không chỉ tăng trưởng về doanh thu, chỉ tiêu lợi nhuận của VNI trong 06 tháng đầu năm 2022 cũng vượt kế hoạch đề ra, lợi nhuận sau thuế tăng 1.280 %.  

Hội nghị kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2022 của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không
Hội nghị kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2022 của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không

Trong 06 tháng đầu năm 2022, VNI tiếp tục mở mới thêm 03 đơn vị thành viên là VNI Quảng Nam và VNI Bắc Ninh, VNI Thái Nguyên, nâng tổng số đơn vị thành viên lên 48 đơn vị và đang hoàn thiện hồ sơ thành lập VNI Bình Phước và VNI Digital. Số lượng cán bộ, người lao động không ngừng tăng lên, tính đến tháng Sáu năm 2022, đã có khoảng 1.700 người lao động gắn bó và coi VNI như ngôi nhà thứ hai.

Kênh Bancass tiếp tục được VNI chú trọng mở rộng tăng cường kí kết hợp tác. Trung tuần tháng Năm vừa qua, bằng việc hợp tác thành công với Kienlong Bank và Eximbank đã giúp VNI nâng tổng số ngân hàng liên kết lên 11 ngân hàng. Đây được đánh giá là kênh mở ra rất nhiều cơ hội phát triển và tăng trưởng cho VNI trong thời gian tới. 

Các sản phẩm mới được VNI nghiên cứu và ra mắt như: Bảo hiểm An tâm sống khỏe, Bảo hiểm Chủ thẻ ngân hàng, Bảo hiểm An ninh mạng đã mang đến nhiều lợi ích vượt trội, và giúp khách hàng hoàn toàn an tâm trong mọi giao dịch cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình.

Hơn thế nữa, VNI đã đẩy mạnh triển khai công cụ bán hàng, ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý và kinh doanh. Nâng cấp app My VNI Client kết nối thông tin khách hàng bằng công nghệ eKYC về định danh người dùng giúp khách hàng dễ dàng trải nghiệm mua bảo hiểm đơn giản, thuận tiện cũng như tra cứu bồi thường.

Chủ tịch HĐQT Lê Thị Hà Thanh mong muốn CBNV VNI hãy cùng nhau thay đổi để xây dựng và phát triển VNI thành một Doanh nghiệp mạnh trên thị trường Bảo hiểm Việt Nam, một VNI với Vị thế mới - Khát vọng mới
Chủ tịch HĐQT Lê Thị Hà Thanh mong muốn CBNV VNI hãy cùng nhau thay đổi để xây dựng và phát triển VNI thành một Doanh nghiệp mạnh trên thị trường Bảo hiểm Việt Nam, một VNI với Vị thế mới - Khát vọng mới.

Sáu tháng đầu năm 2022, với tốc độ tăng trưởng thuộc Top đầu của ngành Bảo hiểm phi nhân thọ, VNI vinh dự năm thứ ba liên tiếp được Vietnam Report vinh danh Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam; Top 200 giải Sao Vàng Đất Việt.

Với phương châm “Tăng trưởng & Hiệu quả” - giữ vững vị trí Top 10 và phấn đấu Top 5 vào năm 2025, VNI đặt ra mục tiêu thách thức của giai đoạn 6 tháng cuối năm và cả năm 2022: Tổng doanh thu đạt gần 3.000 tỷ đồng, tăng trưởng gần 30%, lợi nhuận tăng gấp 4 lần so với năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch HĐQT Lê Thị Hà Thanh chúc mừng các đơn vị hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh 06 tháng, đồng thời đưa ra những giải pháp để thực hiện mục tiêu 06 tháng cuối năm và cả năm 2022.

Đó là tăng trưởng hiệu quả, giữ vững vị trí top 10, triển khai nhanh các giải pháp bán hàng công nghệ số qua các nền tảng trực tuyến, tăng cường quản lý công tác giám định, bồi thường, ngăn chặn hành vi trục lợi bảo hiểm và triển khai trung tâm Callcenter nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Chủ tịch yêu cầu: “CBNV VNI hãy cùng nhau thay đổi để xây dựng và phát triển VNI thành một Doanh nghiệp mạnh trên thị trường Bảo hiểm Việt Nam, một VNI với Vị thế mới - Khát vọng mới”. Đồng thời, chúc tập thể CBNV VNI luôn đồng lòng, gắn bó để hoàn thành kế hoạch 2022 và những năm tiếp theo”.

Qua đó, VNI tin tưởng rằng bằng những giải pháp cụ thể, ứng dụng chuyển đổi số, đẩy mạnh bán lẻ, đa dạng hóa kênh phân phối, nâng cao dịch vụ khách hàng…VNI sẽ duy trì và giữ vững vị thế Top 10 doanh nghiệp Bảo hiểm uy tín hiện nay, đồng thời VNI sẽ sớm hoàn thành mục tiêu mà HĐQT và Ban Lãnh đạo đề ra.

Thành Nam

Bài liên quan

Tin mới

Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm
Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm

Lo ngại suy thoái kinh tế và sự mạnh lên của đồng USD tiếp tục đè nặng lên giá dầu, đẩy giá dầu thô “lao dốc” với WTI xa mốc 90, Brent còn hơn 93 USD/thùng.

Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin

Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.

Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.

Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực
Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực

Giá heo hơi hôm nay 08/08, giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam.