Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tuần lễ hồng 2020: Ngày hội của những yêu thương

2020 là năm thứ sáu liên tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Tuần lễ hồng EVN với sự tham gia và hưởng ứng tích cực của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cùng các đơn vị thành viên.

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2020) và hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng”, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI từ ngày 7-13/12/2020 với thông điệp “Lan tỏa yêu thương”. Đây là năm thứ sáu liên tiếp, EVN tổ chức phong trào cao quý này với sự tham gia và hưởng ứng tích cực của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cùng các đơn vị thành viên.

Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm tại lễ phát động Tuần lễ hồng vào sáng 8/12/2020.Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm tại lễ phát động Tuần lễ hồng vào sáng 8/12/2020.

Tại EVNNPC, tham gia Tuần lễ hồng, hiến máu nhân đạo không chỉ trách nhiệm là mà còn là một nghĩa cử quen thuộc đối với nhiều cán bộ công nhân viên. Trải qua sáu mùa tích cực hưởng ứng Tuần lễ hồng do EVN phát động, đã có hàng chục nghìn lượt cán bộ công nhân viên EVNNPC trực tiếp tham gia hiến máu, trong đó hàng trăm người đã hiến máu máu lần thứ 5,6… nhiều người hiến máu tới hàng chục lần như ông Đặng Hoài Nam – Trưởng Khoa Điện Cao đẳng Điện lực miền Bắc: 28 lần, ông Lường Tú Nguyên – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Cao đẳng Điện lực miền Bắc: 17 lần, ông Đặng Đình Trường – Giám đốc Điện lực Tam Dương – PC Vĩnh Phúc: 17 lần… Đặc biệt, ông Nguyễn Thế Kỷ - Phòng Tài chính Kế toán - PC Lào Cai đã tình nguyện tham gia hiến máu tới 56 lần.

Chia sẻ về những lần hiến máu cứu người của mình, ông Nguyễn Thế Kỷ - Phòng Tài chính Kế toán – PC Lào Cai cho biết, đã tham gia hiến máu nhân đạo từ năm 2001, trải qua 20 năm liên tục hưởng ứng phong trào cao quý này, đến nay ông Kỷ đã 56 lần hiến máu và chắc chắn con số này sẽ còn tăng trong tương lai.

“Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa nhân văn thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, bởi máu không thể sản xuất được mà chỉ có thể lấy từ người cho người. Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại!... Mình thấy vui và tự hào khi máu của mình đã đóng góp cho ngành y giúp nhiều người trong cơn nguy hiểm”, ông Kỷ nói.

Hiện nay, ngoài công tác tại PC Lào Cai và tích cực hưởng ứng các phong trào hiến máu nhân đạo do ngành Điện phát động, ông Nguyễn Thế Kỷ còn là Phó Chủ tịch Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo tỉnh Lào Cai với gần 70 người tham gia. Nhóm của ông kết nối với các bệnh viện trong tỉnh thông qua một ứng dụng mạng xã hội, tại đó họ có thể chia sẻ dữ liệu cá nhân và tiếp nhận các thông tin về nhu cầu máu từ các bệnh viện trong tỉnh gửi tới. Mỗi khi một bệnh viện hoặc trung tâm y tế nào đó cần máu và gửi thông tin lên nhóm, thì thành viên ở gần nhất sẽ tới thẳng bệnh viện hoặc trung tâm y tế đó để hiến máu.

“Nhà mình gần bệnh viên đa khoa tỉnh nên có lẽ số lần được gọi cũng nhiều hơn, có lúc thì vào ban đêm, có khi đang làm việc tại cơ quan… cứ nghĩ đến việc cứu được người nào đó là mình lại lên đường”, ông Kỷ chia sẻ.

Dường như “máu cứu người” đã thấm vào máu người cán bộ nhà Đèn này!

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Trưởng Phòng Quản trị Nhân sự - Văn phòng EVNNPC nhiều năm tham gia hiến máu.Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Trưởng Phòng Quản trị Nhân sự - Văn phòng EVNNPC nhiều năm tham gia hiến máu

Bên cạnh những tấm gương về sự nghĩa hiệp trên, phong trào hiến máu nhân đạo tại EVNNPC còn được khơi nguồn cảm hứng từ những người đứng đầu trong Tổng công ty và các đơn vị. Ông Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch HĐTV, ông Vũ Thế Nam – Thành viên HĐTV,  ông Lê Quang Thái – Phó Tổng Giám đốc là những lãnh đạo đã nhiều năm tích cực tham gia Tuần lễ hồng và rất nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo.

Ông Trần Minh Dũng - Trưởng Ban Kế hoạch EVNNPC đã nhiều lần tham gia hiến máu.Ông Trần Minh Dũng - Trưởng Ban Kế hoạch EVNNPC đã nhiều lần tham gia hiến máu.

Cũng trong tuần lễ đặc biệt này, các công ty Điện lực trực thuộc EVNNPC tại 27 tỉnh miền Bắc đồng loạt phát động chương trình Tuần lễ hồng, với số lượng đăng ký tham gia gần 3.000 người. Tại PC Sơn La dự kiến có 160 cán bộ công nhân viên đăng ký hiến máu, PC Tuyên Quang dự kiến 140 người, PC Vĩnh Phúc đăng ký 150 người, PC Hải Dương có gần 200 người, PC Hải Phòng: 150 người và PC Ninh Bình: 150 người đăng ký tham gia…

Ngoài việc tham gia Tuần lễ hồng của EVN được tổ chức thường kỳ vào tháng 12 hàng năm, các Công ty Điện lực còn nhiệt tình hưởng ứng nhiều đợt hiến máu nhân đạo khác do các tổ chức và chính quyền địa phương phát động.

Đoàn Thanh niên luôn là lực lượng xung kích đi đầu và nhiệt tình hưởng ứng các phong trào do EVN và EVNNPC phát động.Đoàn Thanh niên luôn là lực lượng xung kích đi đầu và nhiệt tình hưởng ứng các phong trào do EVN và EVNNPC phát động.

Vào thời điểm hiện tại, trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến mọi mặt của xã hội, việc EVNNPC vừa phải nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế -xã hội và sinh hoạt của nhân dân 27 tỉnh miền Bắc, vừa phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch nhưng vẫn nhiệt tình tham gia hiến máu nhân đạo, đã cho thấy EVNNPC luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với cộng đồng xã hội.

Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI “Lan tỏa yêu thương” Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI “Lan tỏa yêu thương”Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI “Lan tỏa yêu thương” Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI “Lan tỏa yêu thương”

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại! Nhìn những dòng người nườm nượp xếp hàng chờ hiến máu tại sảnh tòa nhà EVN số 11 Cửa Bắc, chẳng ai có thể đong đếm chính xác bao nhiêu giọt máu được cho đi, nhưng chắc chắn sẽ có thêm nhiều người bệnh được cứu sống để sum vầy bên gia đình, cũng như nhiều bệnh nhân được tiếp thêm niềm tin, tình yêu và hy vọng bởi những giọt máu nghĩa tình của cán bộ công nhân ngành Điện.

Phương Anh

Bài liên quan

Tin mới

Dabaco Việt Nam (DBC) biến động nhân sự cấp cao
Dabaco Việt Nam (DBC) biến động nhân sự cấp cao

Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã DBC - sàn HOSE) biến động nhân sự cấp cao và có thêm một cổ đông lớn.

Tỷ giá USD hôm nay 30/5: Tăng vượt mốc 105
Tỷ giá USD hôm nay 30/5: Tăng vượt mốc 105

Tỷ giá USD hôm nay 30/5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 3 đồng, hiện ở mức 24.253 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,50%, đạt mốc 105,12.

Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Thế giới trái chiều, trong nước dự báo giảm
Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Thế giới trái chiều, trong nước dự báo giảm

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 30/5 biến động trái chiều với dầu Brent giảm, WTI tăng. Giá xăng dầu trong nước dự báo đồng loạt giảm khoảng 100-800 đồng/lít (kg).

Giá vàng hôm nay 30/5: Quay đầu giảm
Giá vàng hôm nay 30/5: Quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 30/5/2024 trên thế giới quay đầu giảm sau tuyên bố của một quan chức Mỹ. Trong nước, giá vàng miếng SJC giảm khá nhanh khi Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ có những chính sách mới ổn định thị trường vàng.

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading

Thị trường chứng khoán hôm nay, ngày 30/5, vùng 1.250-1.260 được kỳ vọng sẽ là điểm đỡ. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số có nhịp lùi về vùng hỗ trợ, ưu tiên các cổ phiếu đầu ngành đã tạo nền trên cả 2 mốc MA20 và MA50 và các cổ phiếu thuộc nhóm ngành đang thu hút dòng tiền.

Giá cà phê hôm nay 30/5: Cà phê trong nước tăng mạnh
Giá cà phê hôm nay 30/5: Cà phê trong nước tăng mạnh

Giá cà phê trong nước hôm nay 30/5 tiếp đà tăng mạnh, mức tăng từ 4.000 - 4.300 đồng/kg.