Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tuyên dương 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2016

Chiều 17/2, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu toàn quốc năm 2016 cho 10 gương mặt xuất sắc được lựa chọn từ các đề cử của các cơ sở y tế trong toàn quốc, ngành công an, quân đội và cơ quan báo chí.

THCL - Chiều 17/2, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu toàn quốc năm 2016 cho 10 gương mặt xuất sắc được lựa chọn từ các đề cử của các cơ sở y tế trong toàn quốc, ngành công an, quân đội và cơ quan báo chí.

Tuyên dương 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2016 - Hình 1

Các thầy thuốc trẻ tiêu biểu tại lễ vinh danh

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trần Văn Thuấn cho biết, Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu toàn quốc là giải thưởng thường niên - được tổ chức từ năm 2008 đến nay nhằm tôn vinh, biểu dương thành tích của các thầy thuốc trẻ tiêu biểu trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ người dân; nghiên cứu khoa học; tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng. 

Từ đó, nhân rộng những tấm gương thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu, đồng thời tạo động lực thúc đẩy phát triển các hội, câu lạc bộ thầy thuốc trẻ cấp tỉnh và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, góp phần chuyển biến công tác đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ.

10 thầy thuốc trẻ được tuyên dương là những gương mặt được Hội đồng các cấp xét chọn từ hàng trăm đề cử từ các cơ sở y tế của cả nước, ngành công an, quân đội và các cơ quan báo chí.

Tuy tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng các thầy thuốc trẻ đã sớm khẳng định được tài năng, có nhiều cống hiến cho khoa học, giảng dạy, khám chữa bệnh. 

Đó là những thầy thuốc trẻ đã có nhiều cống hiến, đạt nhiều giải thưởng khoa học trong nước và quốc tế, là một trong 20 nhà khoa học trẻ tiêu biểu thế giới của Liên viện Hàn lâm khoa học; là 1 trong những phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2016, những thầy thuốc trẻ có nhiều cống hiến trong việc học tập, áp dụng thành công những kỹ thuật tiên tiến cho tuyến y tế cơ sở, có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng…

Tại lễ trao giải, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long và Chủ tịch Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã trao phần thưởng cho các gương mặt xuất sắc đạt giải thưởng Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu.

10 Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016, gồm:

1. Vũ Giang An - ThS. BS. Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu (Sơn La).

2. Nguyễn Tiến Dũng - BSCKI. Trưởng khoa khám bệnh - Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Tây Ninh

3. Trần Xuân Bách - PGS. TS. Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng (Trường Đại học Y Hà Nội).

4. Phạm Cẩm Phương - TS. BS. Phó giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung Bướu (Bệnh Viện Bạch Mai).

5. Y Khíu Knul - BS. chuyên khoa Nội - Nhiễm, Khoa Nội - Nhiễm (Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

6. Nguyễn Thành Trung - BSCKII. Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực - chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng).

7. Huỳnh Ngọc Linh - ThS. BS. Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau.

8. Nguyễn Văn Chuẩn - ThS. BS. Trưởng khoa Ngoại chấn thương Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

9. Huỳnh Thị Diệu Linh - Điều dưỡng trưởng Khoa khám bệnh Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark, Đông Nai.

10. Phan Minh Hoàng - TS. BS. Trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Nguyễn Kiên

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Cần sớm giải quyết hỗ trợ 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp
Đà Nẵng: Cần sớm giải quyết hỗ trợ 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp

Hội đồng nhân dân TP.Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, giải quyết hỗ trợ 30% tiền thuê đất cho các doanh nghiệp đang ký hợp đồng thuê lại đất tại các khu công nghiệp.

Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vina2-VC2 bị phạt gần 100 triệu đồng
Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vina2-VC2 bị phạt gần 100 triệu đồng

Bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chánh Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ký Quyết định số 49/QD-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vina2 (mã chứng khoán: VC2) về hành vi vi phạm hành chính: Không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.

Hải Dương tổ chức xúc tiến thương mại tại Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc
Hải Dương tổ chức xúc tiến thương mại tại Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc

Tại khu trải nghiệm Camping trước đền Nguyễn Trãi, Ban tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại năm 2024.

Hàng ngàn thanh niên của 30 địa phương vui vẻ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự
Hàng ngàn thanh niên của 30 địa phương vui vẻ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Hàng nghìn thanh niên tại 30 tỉnh, thành trên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Ngày hội tòng quân đầy khí thế.

Hải Dương: Khai hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024
Hải Dương: Khai hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024

Sáng 25/02, tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ khai hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024, tưởng niệm 690 năm ngày viên tịch của Đệ Tam Tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận “Bộ tượng Tam Thế Phật chùa Côn Sơn” là Bảo vật quốc gia.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến dự lễ giao nhận quân tại tỉnh Hưng Yên
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến dự lễ giao nhận quân tại tỉnh Hưng Yên

Sáng 25/02, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Quân khu 3 tới dự, động viên các tân binh tại huyện Kim Động.