Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tỷ giá USD ngày 3/6: Nhà đầu tư chờ đợi cơ hội tăng giá

Tỷ giá USD hôm nay (3/6) dao động quanh mức thấp trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu về cuộc khảo sát sản xuất của Mỹ.

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 89,89 điểm.

Giá USD so với các ngoại tệ khác hiện đứng ở mức:

1 euro đổi 1,2215 USD.

1 bảng Anh đổi 1,4148 USD.

1 USD đổi 109,48 yên.

Tỷ giá USD hôm nay 3/6: Nhà đầu tư chờ đợi cơ hội tăng giá
Tỷ giá USD hôm nay 3/6: Nhà đầu tư chờ đợi cơ hội tăng giá.

Đồng bạc xanh đang nhích lên trước một loạt dữ liệu kinh tế của Mỹ được công bố khá tích cực trong khi vàng đang gặp khó khăn trong việc chinh phục các mốc giá cao hơn đồng thời với việc tiền kỹ thuật số đã đi xuống. Tỷ giá USD dao động gần mức thấp nhất trong 5 tháng trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu về cuộc khảo sát sản xuất của Mỹ.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc khảo sát sản xuất và báo cáo việc làm trong tháng 5 của Mỹ để có cái nhìn sâu sắc hơn về tình hình thị trường tiền tệ. Các chuyên gia dự đoán rằng đà tăng của đồng bạc xanh có thể tiếp tục ở mức yếu do lãi suất thấp nhưng dữ liệu tuần này có thể thay đổi đáng kể kỳ vọng của thị trường về lập trường chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cho rằng một đợt phục hồi mạnh mẽ của thị trường sau khi đại dịch Covid-19 có thể khiến Fed thay đổi quan điểm.

Giới đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc khảo sát sản xuất và báo cáo việc làm trong tháng 5 của Mỹ để có cái nhìn sâu sắc hơn về tình hình thị trường tiền tệ.

Đồng USD đổ dốc còn do chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa đưa ra đề xuất chi tiêu với một kế hoạch ngân sách trị giá 6.000 tỷ USD, trong đó có những khoản tăng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, giáo dục và chống biến đổi khí hậu.

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam 23.121 đồng/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước cũng tăng 4 đồng, ở mức 23.765 VND/USD.

Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là trong khoảng 22.427 - 23.815 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.915 - 22.960 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.140 - 23.158 VND/USD.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng lớn trong nước hôm nay:

Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.915 đồng/USD và 23.145 đồng/USD.

VietinBank: 22.946 đồng/USD và 23.146 đồng/USD.

ACB: 22.950 đồng/USD và 23.130 đồng/USD.

BIDV niêm yết: 22.945 đồng/USD và 23.145 đồng/USD.

Eximbank mua vào là 22.960 đồng/USD và bán ra 23.140 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, qua khảo sát cho thấy đồng bạc xanh được giao dịch ở mức mua vào 23.110 đồng/USD và bán ra 23.170 đồng/USD.

Trúc Mai (T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “ICHIDA GAKI/ICHIDA KAKI/HỒNG ICHIDA” cho sản phẩm quả hồng sấy khô
Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “ICHIDA GAKI/ICHIDA KAKI/HỒNG ICHIDA” cho sản phẩm quả hồng sấy khô

Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 2176/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00107 cho chỉ dẫn địa lý “ICHIDA GAKI/ICHIDA KAKI/HỒNG ICHIDA” cho sản phẩm quả hồng sấy khô. Minami Shinshu Agricultural Cooperative Association là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý.

14 khu công nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Vĩnh Phúc
14 khu công nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Vĩnh Phúc

Đến nay, Vĩnh Phúc được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận quy hoạch 19 khu công nghiệp (KCN), với tổng diện tích hơn 5.487 ha.

Hỗ trợ đầu tư dự án cung cấp nước sạch và giá nước sạch cho vùng nông thôn
Hỗ trợ đầu tư dự án cung cấp nước sạch và giá nước sạch cho vùng nông thôn

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Quyết định số 29 quy định thực hiện chính sách hỗ trợ đầu tư dự án cung cấp nước sạch và giá nước sạch cho vùng nông thôn giai đoạn 2021 – 2025.

Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo cấp bách ứng phó đợt dịch mới
Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo cấp bách ứng phó đợt dịch mới

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền tập trung cao độ, tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong tình hình mới; tạm dừng các hoạt động, dịch vụ đã mở cửa trước đây để hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc nghiên cứu đầu tư ba dự án quy mô hơn 1.900 ha ở Thừa Thiên - Huế
Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc nghiên cứu đầu tư ba dự án quy mô hơn 1.900 ha ở Thừa Thiên - Huế

Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc – Korea Land & Housing Corporation (LH) đề xuất nghiên cứu đầu tư ba dự án quy mô hơn 1.900 ha tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Từ ngày 1/7 sẽ thu hồi CMND cũ khi đổi sang thẻ căn cước công dân gắn chíp
Từ ngày 1/7 sẽ thu hồi CMND cũ khi đổi sang thẻ căn cước công dân gắn chíp

Theo Thông tư 59/2021/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 1/7/2021, sẽ thu lại CMND đang sử dụng trong trường hợp công dân làm thủ tục chuyển từ CMND sang thẻ CCCD gắn chíp (khoản 3 Điều 11).