Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Uber: Chính thức nộp hồ sơ IPO, dự kiến giá trị vốn hóa đạt 120 tỷ USD

17:23:00 08/12/2018

THCL - Theo báo cáo mới nhất của Wall Street Journal, Uber đã chính thức nộp hồ sơ S-1 để đăng ký hoạt động IPO. Đây là điều mà các nhà đầu tư đã mong đợi từ rất lâu và cũng dự kiến sẽ xảy ra vào năm 2019.

Reuters trích lời một nguồn tin thân cận cho biết công ty cung cấp dịch vụ đi chung xe – Uber Technologies đã nộp tài liệu chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) hôm thứ Năm. Đây có thể là một trong những IPO công nghệ lớn nhất thế giới tính đến nay.

Lần gần đây nhất, Uber được định giá khoảng 72 tỷ USD. Hiện đang là startup lớn thứ 2 trên thế giới, sau khi bị Bytedance (sở hữu ứng dụng TikTok) vượt mặt. Tuy nhiên sau khi IPO, giá trị vốn hóa của Uber có thể tăng lên 120 tỷ USD, theo dự kiến của các nhà phân tích.

Uber chính thức nộp hồ sơ IPO

Uber hiện tại vẫn đang gặp nhiều khó khăn, sau khi thay thế nhà sáng lập Travis Kalanick bằng CEO đương nhiệm Dara Khosrowshahi. Uber đã thua lỗ khoảng 1 tỷ USD trong Q3/2018, doanh thu hàng quý là 2,95 tỷ USD theo báo cáo nội bộ.

Hồi tháng 8 vừa qua, Uber đã thuê cựu Giám đốc tài chính Merrill Lynch, ông Nelson Chai làm CFO mới và chuẩn bị cho sự kiện IPO.

Bên cạnh Uber và Lyft thì ứng dụng Slack cũng đang lên kế hoạch “lên sàn” trong năm tới. Năm 2019 hứa hẹn sẽ là một năm đáng chú ý với các sự kiện IPO công nghệ.

 Ngọc Linh

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành