Uber được phép hoạt động tại Anh sau hơn 3 năm bị cấm

14:31:00 29/09/2020

THCL - Năm 2017, Uber bị tước giấy phép hoạt động vận tải tại Anh liên quan đến các vấn đề an toàn. Sau hơn 3 năm bị cấm, giờ đây Uber đã giành lại được giấy phép ở London sau nhiều năm tham gia vào cuộc chiến pháp lý kéo dài.

Cơ quan quản lý vận tải của Anh (TFL) đã từ chối gia hạn giấy phép hoạt động của Uber. TFL cũng đã yêu cầu các cơ quan quản lý cũng tuân theo các tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Tháng 11/2019, Uber tiếp tục nộp đơn xin cấp giấy phép mới nhưng TFL đã phát hiện những tài xế trái phép đã có thể tải ảnh của họ lên các tài khoản hợp pháp để đón khách. Sau vụ việc này, Uber đã thực hiện một số thay đổi để cải thiện sự an toàn của hành khách và giải quyết các tiêu chuẩn được FTL yêu cầu.

Giờ đây giấy phép mới của Uber có thời hạn 18 tháng này bao gồm 21 điều kiện, và sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ việc tuân thủ các quy định của Uber.

Trong khi đó, Hiệp hội những người lái xe taxi đại diện cho những người lái xe taxi là đối thủ lâu dài của Uber đã gọi quyết định này là “thảm họa đối với London”.

Hà Trần

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành