Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Uber được phép hoạt động tại Anh sau hơn 3 năm bị cấm

Năm 2017, Uber bị tước giấy phép hoạt động vận tải tại Anh liên quan đến các vấn đề an toàn. Sau hơn 3 năm bị cấm, giờ đây Uber đã giành lại được giấy phép ở London sau nhiều năm tham gia vào cuộc chiến pháp lý kéo dài.

Cơ quan quản lý vận tải của Anh (TFL) đã từ chối gia hạn giấy phép hoạt động của Uber. TFL cũng đã yêu cầu các cơ quan quản lý cũng tuân theo các tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Tháng 11/2019, Uber tiếp tục nộp đơn xin cấp giấy phép mới nhưng TFL đã phát hiện những tài xế trái phép đã có thể tải ảnh của họ lên các tài khoản hợp pháp để đón khách. Sau vụ việc này, Uber đã thực hiện một số thay đổi để cải thiện sự an toàn của hành khách và giải quyết các tiêu chuẩn được FTL yêu cầu.

Giờ đây giấy phép mới của Uber có thời hạn 18 tháng này bao gồm 21 điều kiện, và sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ việc tuân thủ các quy định của Uber.

Trong khi đó, Hiệp hội những người lái xe taxi đại diện cho những người lái xe taxi là đối thủ lâu dài của Uber đã gọi quyết định này là “thảm họa đối với London”.

Hà Trần

Bài liên quan

Tin mới

Hội nghị Trung ương 15: Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đồng chí Trung ương nghiên cứu kỹ Tờ trình của Bộ Chính trị và các tài liệu có liên quan, thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh báo cáo về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; đồng thời xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII.

Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc online liên tỉnh với số tiền giao dịch lên tới 700 tỷ đồng

Ngày 16/1, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng 9, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an cùng một số đơn vị nghiệp vụ liên quan và Công an tỉnh Bắc Giang triệt phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc cực lớn trên trang bong88.com với số tiền giao dịch lên tới 700 tỷ đồng.

Lào Cai: Không truy xuất nguồn gốc đào dịp Tết

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh khẳng định, Lào Cai sẽ không tiến hành truy xuất nguồn gốc đào.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tái cơ cấu đường sắt, thu gọn đầu mối các đơn vị trực thuộc

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về cuộc họp về đề án cơ cấu lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Quy định mới về hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường

Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 54/2020/TT-BCT sửa đổi, bổ sung Thông tư 18/2019/TT-BCT quy định về hoạt động công vụ của lực lượng Quản lý thị trường và Thông tư 20/2019/TT-BCT quy định kiểm tra nội bộ việc chấp hành pháp luật trong hoạt động công vụ của lực lượng Quản lý thị trường.

Lào Cai: Thu giữ gần 600 đôi giày nhập lậu

Thực hiện triển khai Kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021, mới đây lực lượng QLTT tỉnh Lào Cai đã phát hiện và thu giữ gần 600 đôi giày có in chữ nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu nhập lậu.