Uganda truy lùng 18 người Việt buôn lậu ngà voi
THCL - Lực lượng chức năng Uganda truy tìm 18 công dân Việt Nam do liên quan đến số hàng cấm bị tịch thu tuần trước.
Hãng tin Bloomberg ngày 8.2 dẫn lại thông báo của Cục Thuế Uganda cho biết các nghi phạm người Việt buôn lậu 750 ngà voi và hàng ngàn vẩy tê tê trị giá 3,5 triệu USD (trên 81 tỉ đồng).
Máy quét an ninh phát hiện ngà voi và vẩy tê tê được giấu dưới những tấm gỗ trên ba xe container chở hàng. Số hàng có khả năng được lấy từ Congo, sau đó vận chuyển từ Nam Sudan sang Uganda. Đây là một trong những vụ tịch thu hàng lậu về động vật hoang dã lớn nhất tại quốc gia Đông Phi này.
Bất chấp lệnh cấm, nạn săn trộm voi châu Phi lấy ngà vẫn diễn ra và Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lớn nhất. Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới ước tính hiện chỉ còn khoảng 415.000 con voi ở châu Phi so với 3-5 triệu trong đầu thế kỷ 20.
Hà Trần
-
1/
Bộ NN&PTNT: Dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ xâm nhiễm vào Việt Nam
-
2/
Trái xoài chính thức có 'visa' vào Hoa Kỳ
-
3/
TP. HCM: Mỗi tuần có gần 1.000 ca nhập viện vì sốt xuất huyết
-
4/
Bộ Công Thương bãi bỏ 27 quy hoạch hàng hóa, dịch vụ
-
5/
Thái Nguyên: Diễn biến tiêu cực của thời tiết gây hậu quả nghiêm trọng
-
6/
Cục Hải quan tỉnh BR-VT: Từ ngày 01/02/2019 đến ngày 15/02/2019, thông quan 818 container hàng hóa phế liệu nhập khẩu