Vắc xin chống COVID-19 của Nga khuyến cáo sử dụng ở độ tuổi từ 18-60

09:43:00 14/08/2020

THCL - Theo ông Vladimir Bondarev - người đứng đầu Trung tâm Khoa học về Đánh giá Sản phẩm Thuốc của Bộ Y tế Nga, vắc xin chống COVID-19 của nước này được khuyến cáo sử dụng ở độ tuổi từ 18-60.

"Các nghiên cứu lâm sàng để chứng nhận vắc xin hiện chỉ được thực hiện trên một nhóm tình nguyện viên từ 18 đến 60 tuổi. Vì vậy, vắc xin này hiện được chỉ định sử dụng cho những người từ 18 đến 60 tuổi", ông Bondarev cho biết.

Vắc xin của Nga dành cho người từ 18-60 tuổiVắc xin của Nga dành cho người từ 18-60 tuổi

Trong khi đó, ông Alexander Gintsburg - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học về Dịch tễ và Vi sinh vật học Gamaleya, một trong những cơ quan đã giúp tạo ra vắc xin chống COVID-19, cho biết rằng bản thân mình đã ngoài 60 tuổi và cũng đã được tiêm thử nghiệm vắc xin.

Đầu tuần này, Nga đã gây sốc khi công bố điều chế thành công vắc xin chống COVID-19, được đặt tên là Sputnik V. vắc xin này sẽ được sản xuất đại trà để đáp ứng nhu cầu của thị trường Nga, Tổng thống  Vladimir Putin đã xác nhận thông tin này và cho biết Sputnik V đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra cần thiết.

Sputnik V đã được phát triển bởi viện nghiên cứu Gamaleya và Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga. Vắc xin có hai thành phần được tiêm riêng biệt cùng nhau, giúp hình thành kháng thể bên trong con người và bảo vệ cơ thể khỏi virus SARS-CoV-2 trong vòng 2 năm.

Cho đến nay, vắc xin Sputnik V mới chỉ được thử nghiệm trên 76 tình nguyện viên riêng biệt tại 2 cơ sở - Đại học Sechenov có trụ sở tại Moscow và Bệnh viện Lâm sàng Quân sự Burdenko của Bộ Quốc phòng Nga.

 Theo Sputnik

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành