Mỹ lên tiếng có thể có vắc xin phòng Covid-19 trước cuộc bầu cử tổng thống

10:37:00 07/08/2020

THCL - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tổng thống Mỹ cho biết có thể sẽ có vắc xin chống Covid-19 vào cuối năm nay.

Theo đó, trong chương trình phát thanh Geraldo Rivera ngày 6/8, khi phóng viên hỏi khi nào Mỹ có vắc xin phòng Covid-19, ông Trump đã nói rằng: "Sớm hơn cuối năm, có thể sớm hơn nhiều".

"Sớm hơn ngày 3/11?", phóng viên tiếp tục hỏi. "Tôi nghĩ trong một số trường hợp, có thể là sớm hơn thời điểm đó", ông Trump nói.

Tổng thống Donald Trump phát biểu trong buổi họp báo tại Nhà Trắng. Ảnh: REUTERSTổng thống Donald Trump phát biểu trong buổi họp báo tại Nhà Trắng. Ảnh: REUTERS

Ngoài ra, tổng thống Trump vận động tái tranh cử trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ bị tê liệt vì đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, ông Trump đang cố gắng để mở cửa lại trường học và đưa cuộc sống của đất nước trở lại bình thường giữa lúc số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ trung bình là hơn 1.000/ngày, theo Reuters. Đến nay, Mỹ ghi nhận hơn 4,8 triệu ca nhiễm và hơn 158.300 người chết vì Covid-19, cao nhất thế giới.

Dù vậy, chủ nhân Nhà Trắng bày tỏ sự lạc quan về khả năng phục hồi nền kinh tế Mỹ sau khi có vắc xin. "Chúng ta sẽ sớm có vắc xin", ông Trump tái khẳng định trong chương trình Geraldo Rivera.

Khi phóng viên hỏi liệu tổng thống có tin rằng Trung Quốc có thể đã đánh cắp một loại vắc xin từ Mỹ hay không, ông Trump nói: "Tôi không chắc chắn nhưng điều đó là có thể".

Trước đó, chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ Anthony Fauci lại dự đoán các hãng dược có thể sẽ sản xuất hàng chục triệu liều vắc xin phòng Covid-19 vào đầu năm 2021.

Mặt khác, các cơ quan quản lý y tế cam kết không để chính trị can thiệp vào vấn đề phê chuẩn vắc xin phòng Covid-19 và “an toàn và hiệu quả” sẽ là yếu tố cân nhắc chính, theo ông Fauci.

PV

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành