Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Mỹ lên tiếng có thể có vắc xin phòng Covid-19 trước cuộc bầu cử tổng thống

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tổng thống Mỹ cho biết có thể sẽ có vắc xin chống Covid-19 vào cuối năm nay.

Theo đó, trong chương trình phát thanh Geraldo Rivera ngày 6/8, khi phóng viên hỏi khi nào Mỹ có vắc xin phòng Covid-19, ông Trump đã nói rằng: "Sớm hơn cuối năm, có thể sớm hơn nhiều".

"Sớm hơn ngày 3/11?", phóng viên tiếp tục hỏi. "Tôi nghĩ trong một số trường hợp, có thể là sớm hơn thời điểm đó", ông Trump nói.

Tổng thống Donald Trump phát biểu trong buổi họp báo tại Nhà Trắng. Ảnh: REUTERSTổng thống Donald Trump phát biểu trong buổi họp báo tại Nhà Trắng. Ảnh: REUTERS

Ngoài ra, tổng thống Trump vận động tái tranh cử trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ bị tê liệt vì đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, ông Trump đang cố gắng để mở cửa lại trường học và đưa cuộc sống của đất nước trở lại bình thường giữa lúc số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ trung bình là hơn 1.000/ngày, theo Reuters. Đến nay, Mỹ ghi nhận hơn 4,8 triệu ca nhiễm và hơn 158.300 người chết vì Covid-19, cao nhất thế giới.

Dù vậy, chủ nhân Nhà Trắng bày tỏ sự lạc quan về khả năng phục hồi nền kinh tế Mỹ sau khi có vắc xin. "Chúng ta sẽ sớm có vắc xin", ông Trump tái khẳng định trong chương trình Geraldo Rivera.

Khi phóng viên hỏi liệu tổng thống có tin rằng Trung Quốc có thể đã đánh cắp một loại vắc xin từ Mỹ hay không, ông Trump nói: "Tôi không chắc chắn nhưng điều đó là có thể".

Trước đó, chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ Anthony Fauci lại dự đoán các hãng dược có thể sẽ sản xuất hàng chục triệu liều vắc xin phòng Covid-19 vào đầu năm 2021.

Mặt khác, các cơ quan quản lý y tế cam kết không để chính trị can thiệp vào vấn đề phê chuẩn vắc xin phòng Covid-19 và “an toàn và hiệu quả” sẽ là yếu tố cân nhắc chính, theo ông Fauci.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Bình Thuận yêu cầu không mua bán, sử dụng thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn
Bình Thuận yêu cầu không mua bán, sử dụng thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn

Ngày 06/12, theo thông tin từ Sở Y tế Bình Thuận, đơn vị vừa có công văn gửi các bệnh viện công, tư; phòng khám; các công ty kinh doanh thuốc, nhà thuốc; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh về thông tin và hình ảnh thuốc Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn giả mạo.

Đồng Nai: ⁷Học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 14 ngày
Đồng Nai: ⁷Học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 14 ngày

Ngày 06/12, theo thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Nai, dự kiến thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của học sinh trên địa bàn tỉnh là 14 ngày.

Vietnam Airlines đẩy mạnh chuyển đổi số với phần mềm quản lý kỹ thuật và bảo dưỡng tàu bay mới
Vietnam Airlines đẩy mạnh chuyển đổi số với phần mềm quản lý kỹ thuật và bảo dưỡng tàu bay mới

Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO – đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa ký kết hợp tác với Liên danh Swiss Aviation Software LTD và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS (Liên danh Swiss-AS-NGS) để triển khai hệ thống phần mềm bảo dưỡng tàu bay theo công nghệ mới. Đây là một trong những bước tiến mới nhất của Vietnam Airlines trong quá trình số hóa toàn diện và hướng tới trở thành hãng hàng không công nghệ số.

Ngày 06/12, Thanh Hoá ghi nhận 08 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 06/12, Thanh Hoá ghi nhận 08 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 05/12 đến 16h ngày 06/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 08 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hóa công bố Bộ đơn giá xây dựng công trình
Thanh Hóa công bố Bộ đơn giá xây dựng công trình

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 4272/QĐ-UBND về việc công bố Bộ đơn giá xây dựng công trình tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 06/12: Thêm 362 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 06/12: Thêm 362 ca mắc COVID-19 mới

Ngày 06/12, thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận 362 ca COVID-19, giảm 65 ca sau 24 giờ. Có thêm 01 bệnh nhân tại Tây Ninh tử vong.