Vắc xin chống Covid-19 được thử nghiệm trên120 người tại Australia

10:27:00 13/07/2020

THCL - Ngày 13/7, vắc xin Covid-19 đầu tiên do nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Queensland của Australia bào chế được thử nghiệm trên 120 tình nguyện viên.

Theo đó, các nhà khoa học sẽ tiêm 2 liều vaccine, mỗi liều cách nhau 4 tuần và quan sát tác động của vaccine đối với từng tình nguyện viên cũng như cách hệ thống miễn dịch của từng người phản ứng với vaccine. Các nhà khoa học sẽ ghi chép các số liệu của từng tình nguyện viên trong suốt 12 tháng thử nghiệm.

Australia thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người. Nguồn: APAustralia thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người. Nguồn: AP

Được biết, vắc xin được đưa vào thử nghiệm trên người ngày hôm nay là vắc xin được chọn từ hôm 14/2. Sau đó, vắc xin này đã được đưa vào thử nghiệm lâm sàng tại phòng thí nghiệm và kết quả cho thấy, vắc xin có thể làm vô hiệu hóa virus gây ra bệnh Covid-19 và an toàn với con người.

Giáo sư Paul Young - trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, việc thử nghiệm vắc xin lên người trong ngày 13/7 sẽ có kết quả ban đầu trong 3 tháng tới. Nếu kết quả thử nghiệm giai đoạn 1 tốt, các nhà khoa học sẽ tiến hành thử nghiệm giai đoạn 2 và giai đoạn 3 ở những nhóm đông hơn và nhiều lứa tuổi hơn để tìm hiểu tác động phổ quát của vắc xin này. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch thì dự kiến đến giữa năm tới vắc xin chống lại Covid-19 sẽ được ra đời.

PV

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành