Vé tàu, xe dịp nghỉ lễ 2/9 tăng giá

07:47:00 20/08/2019

THCL - Để phục vụ hành khách đi lại trong dịp lễ 2/9, Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây và Ga Sài Gòn đã lên kế hoạch và xây dựng phương án điều chỉnh giá vé.

Vé tàu, xe dịp nghỉ lễ 2/9 tăng giá - Hình 1

Giá vé tàu, xe đi lại trong dịp lễ 2/9 tăng không quá 40%. (Ảnh minh họa)

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay trùng vào ngày thứ Hai nên người lao động, cán bộ, công nhân viên chức sẽ được nghỉ liên tục 3 ngày. Do đó, dự báo lượng hành khách đi lại trong lịp lễ 2/9 tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu ở các tuyến có cự ly trung bình ngắn, như từ TP.HCM đi Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang…

Bến xe Miền Đông kiến nghị Sở Giao thông Vận tải về mức điều chỉnh tăng giá cước vận tải phục vụ hành khách trong thời gian phục vụ lễ Quốc khánh 2/9. Cụ thể, các tuyến đường từ Bình Định trở vào và các tuyến từ Bến xe Miền Đông đi các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh khu vực Miền Tây đề nghị điều chỉnh tăng không quá 40% giá vé.

Tương tự, tại Bến xe Miền Tây cũng đã xây dựng mức giá vé không quá 40% so với mức giá vé ngày thường và thời gian áp dụng trong 2 ngày 30/8 và 31/8.

Riêng đối với Ga Sài Gòn, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm 37 chuyến tàu từ Sài Gòn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng và ngược lại trong các ngày từ 29/8 đến 2/9, với tổng số chỗ lên đến 50.000 chỗ. Bên cạnh đó, tuỳ vào lượng khách, công ty sẽ tăng cường thêm tàu để phục vụ hành khách.

PV

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành