VFF sẽ không can thiệp việc chia tiền thưởng gần 29 tỷ đồng của U23 Việt Nam

23:36:00 31/01/2018

THCL - Nguồn tin từ VFF khẳng định U23 Việt Nam sẽ tự chia tiền thưởng sau kỳ công tại VCK U23 châu Á 2018. Hiện số tiền thưởng cho U23 Việt Nam đã đạt mốc gần 29 tỷ đồng. VFF khẳng định họ sẽ chỉ tổng hợp tiền thưởng rồi chuyển thẳng sang cho đội U23.

Theo thống kê của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) - đơn vị đứng ra tiếp nhận phần thưởng cho U23 Việt Nam - thì tới hết ngày 31/1, đã có 37 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp gửi tổng tiền thưởng 28.905.300.000 đồng. Ngoài ra còn 4 cá nhân, đơn vị khác sẽ thưởng sau với số tiền 2,7 tỷ đồng.

Ban huấn luyện, gồm HLV Park Hang Seo, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm và Đội trưởng Lương Xuân Trường sẽ là những người quyết định các mức tiền thưởng ở U23 Việt Nam. VFF sẽ không can thiệp chút nào vào quá trình này.
Theo thông lệ, U23 Việt Nam sẽ chia tiền thưởng cho các cầu thủ và ban huấn luyện theo 4 mức tương ứng với đóng góp. Mức A dành cho Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo và các cầu thủ đá chính. Mức B dành cho các trợ lý chính và nhóm cầu thủ dự bị quan trọng. Mức C và D dành cho những thành viên còn lại (cầu thủ dự bị không ra sân, các bác sỹ, nhân viên truyền thông...).

Dư luận đặt câu hỏi: "U23 Việt Nam sẽ tự chia thưởng như thế nào sau khi lọt vào trận chung kết"?

Trưởng đoàn U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm cho rằng vẫn còn quá sớm để nhắc đến việc chia thưởng, vì theo đúng trình tự, ít nhất phải mất vài tuần đến 1 tháng để tổng kết, sau đó mới đánh giá, phân loại lao động rồi chia thưởng sao cho hợp lý. Từng cùng đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2008, ông Lâm không còn xa lạ với việc đánh giá, chia thưởng ở cấp độ đội tuyển.

"Chính các cầu thủ cũng ý thức, không bao giờ đề cập nhiều đến việc này. Tôi xin bảo đảm tự bản thân đội bóng sẽ có những đánh giá hợp lý nhất về công trạng của nhau, từ đó thống nhất việc chia thưởng bảo đảm sự công bằng nhất. Tiền bạc đúng là quan trọng, nhưng khá nhạy cảm nên các cầu thủ ý thức việc bảo vệ danh dự của chính họ, vì thế không có chuyện để xảy ra mâu thuẫn khi chia thưởng" - ông Dương Vũ Lâm khẳng định.

Liên quan đến vấn đề thu thuế đối với khoản thưởng dành cho Đội tuyển U23 Việt Nam sau kỳ tích tại AFC Cup, Phó vụ trưởng Vụ Thuế thu nhập cá nhân (Tổng cục Thuế), bà Tạ Thị Phương Lan cho biết, đối với các khoản tiền thưởng các tổ chức, cá nhân tặng theo diện quà tặng, các cầu thủ sẽ không phải nộp thuế.

Trích dẫn Luật Thuế thu nhập cá nhân, bà Lan cho biết: "Với những khoản tiền thưởng mà tổ chức, cá nhân tặng không đăng ký trước với ban tổ chức, theo quy định của Luật Thuế thu nhập cá nhân, người nhận thưởng không phải nộp thuế".

Sau khi nhận đủ tiền thưởng nóng, U23 Việt Nam sẽ chia thưởng và chuyển tiền vào tài khoản của từng thành viên.

Ngọc Linh

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành