Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Vi phạm hành chính, SVN bị xử phạt 100 triệu đồng

13:01:00 10/05/2019

THCL - Trước đó, HNX đã tạm ngừng giao dịch cổ phiếu SVN từ ngày 17/10/2018 do công ty này không khắc phục nguyên nhân dẫn đến việc chứng khoán bị đưa vào diện bị kiểm soát và tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện bị kiểm soát.

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Solavina (mã SVN-HNX) với số tiền là 100 triệu đồng do đã có hành vi vi phạm hành chính. 

Cụ thể: công ty này đã không công bố thông tin theo quy định pháp luật (Công ty Cổ phần Solavina (Công ty) không công bố thông tin theo quy định pháp luật đối với các tài liệu sau: Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017; Báo cáo thường niên năm 2017, báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2018; Công ty công bố thông không đúng thời hạn đối với các tài liệu sau: báo cáo tài chính quý 1/2018; Báo cáo quản trị công ty 06 tháng đầu năm 2018; báo cáo tài chính quý 2/2018.

Vi phạm hành chính, SVN vị xử phạt 100 triệu đồng

Đồng thời, tình tiết tăng nặng đối với công ty là vi phạm hành chính nhiều lần quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 10 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Trước đó, từ ngày 17/10/2018, cổ phiếu SVN đã bị tạm ngừng giao dịch trên HNX do công ty này không khắc phục nguyên nhân dẫn đến việc chứng khoán bị đưa vào diện bị kiểm soát và tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện bị kiểm soát.

Ngọc Linh

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành