Vì sao Liveshow 'Ngựa hoang' của Tuấn Hưng bị hủy sát giờ diễn?

16:57:00 06/10/2018

THCL - Theo nội dung công văn 1829/CV-CABD của Công an quận Ba Đình gửi Chủ tịch UBND quận Ba Đình trong ngày 5/10, có nêu rõ 2 lí do chính khiến liveshow Tuấn Hưng không thể diễn ra như dự kiến.

Tối 5/10 tại sân vận động Quần Ngựa (Ba Đình, Hà Nội), liveshow "Ngựa hoang" kỉ niệm chặng đường 20 năm ca hát của ca sĩ Tuấn Hưng đã đột ngột bị yêu cầu dừng diễn vì lí do đặc biệt theo công văn hỏa tốc do UBND quận Ba Đình phê duyệt.

Tuấn Hưng bật khóc trước sự cố không may

Sau khi gửi lời xin lỗi đến các khán giả có mặt trước cửa sân vận động Quần Ngựa tối 5/10, Tuấn Hưng đã có cuộc gặp gỡ với giới truyền thông để chia sẻ cảm xúc của mình. Nam ca sĩ đã bật khóc khi sự cố không may bất ngờ xảy đến với mình. Tuy nhiên, Tuấn Hưng cho biết anh sẽ cố gắng khắc phục vụ việc bằng cách dời ngày tổ chức hoặc hoàn trả vé cho khán giả.

Hàng nghìn khán giả ra về khi đêm nhạc không được diễn ra

Mới đây, nguyên nhân thực sự dẫn đến vụ việc đã được tiết lộ. Theo nội dung công văn 1829/CV-CABD của Công an quận Ba Đình gửi cho đồng chí Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình trong ngày 5/10, nêu rõ 2 lí do chính như sau:

- Thứ nhất, đơn vị tổ chức đêm nhạc là Công ty CP tổ chức sự kiện truyền thông Thăng Long và Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao Ba Đình chưa có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho chương trình ca nhạc tại SVĐ Quần Ngựa.

- Thứ hai, khi Công an quận Ba Đình tiến hành kiểm tra công tác an toàn PCCC và việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho đêm nhạc của ca sĩ Tuấn Hưng vào lúc 9 giờ sáng ngày 5/10 đã ghi nhận được nhiều điểm chưa bất cập. Cụ thể, hệ thống thiết bị PCCC tại SVĐ Quần Ngựa chưa được nghiệm thu theo quy định. Hệ thống PCCC được trang bị tại công trình không hoạt động theo chức năng được thiết kế vận hành.

Vì vậy, Công an quận Ba Đình đã kiến nghị UBND quận cho dừng tổ chức chương trình ca nhạc Liveshow kỉ niệm 20 năm ca hát của Tuấn Hưng để đảm bảo an toàn về an ninh trật tự, an toàn PCCC.

Hằng Vương

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Kỷ Hợi 2019