Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vì sao một số cửa hàng xăng dầu ở TP. Đà Nẵng treo bảng hết xăng?

Qua kiểm tra tình hình, một số cửa hàng xăng, dầu không đủ nguồn cung xăng, dầu để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nguyên nhân của tình trạng trên là do nguồn cung xăng, dầu đang gặp nhiều khó khăn do tình hình biến động giá xăng, dầu thế giới.

trong những ngày qua, một số cửa hàng xăng, dầu tại Đà Nẵng xuất hiện tình trạng hết xăng, bán xăng với số lượng hạn chế.
Trong những ngày qua, một số cửa hàng xăng, dầu tại TP. Đà Nẵng xuất hiện tình trạng hết xăng, bán xăng với số lượng hạn chế..

Chiều 14/11, Sở Công Thương Đà Nẵng đã ra thông cáo báo chí về tình hình cung ứng xăng, dầu trên địa bàn. Theo đó, trong những ngày qua, một số cửa hàng xăng, dầu tại Đà Nẵng xuất hiện tình trạng hết xăng, bán xăng với số lượng hạn chế.

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-BCT ngày 04/11, Công văn 6956/BCT-TTTN ngày 04/11 của Bộ Công Thương về tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với mặt hàng xăng, dầu, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng và Cục Quản lý thị trường TP đã tiến hành kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình cung ứng xăng, dầu của các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn TP, nhằm kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng, dầu, đặc biệt là các hành vi găm hàng, tạo khan hiếm nguồn cung xăng, dầu trên thị trường.

Qua kiểm tra tình hình, một số cửa hàng xăng, dầu không đủ nguồn cung xăng, dầu để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nguyên nhân của tình trạng trên là do nguồn cung xăng, dầu đang gặp nhiều khó khăn do tình hình biến động giá xăng, dầu thế giới, chi phí phát sinh tăng phải bù lỗ, vận chuyển xăng, dầu, các tàu cập cảng chậm từ các nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, Dung Quất… đã ảnh hưởng đến kế hoạch nhập hàng, dự trữ theo kế hoạch đề ra.

Do nguồn cung hạn chế nên việc cung ứng của một số cửa hàng xăng, dầu trên địa bàn tại một số thời điểm bị gián đoạn và mang tính cục bộ ở một số thời điểm. Đến sáng ngày 14/11/2022, hầu hết các cửa hàng xăng dầu đều bán hàng bình thường. Tuy số lượng xăng dầu nhập và cung ứng không như trước đây nhưng cũng đã cơ bản đáp ứng.

Đại diện Sở Công Thương TP. Đà Nẵng cho biết, đã có kế hoạch phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP tiến hành ký biên bản cam kết về việc đảm bảo cung ứng xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ xăng, dầu đối với tất cả các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối trên địa bàn trong vài ngày tới.

Hoàng Hữu

Bài liên quan

Tin mới

Doanh thu thu phí tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai tăng 30-35%
Doanh thu thu phí tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai tăng 30-35%

Theo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), doanh thu một ngày cao tốc Nội Bài - Lào Cai đạt mức cao nhất dịp Tết vừa qua.

Hải quan Lạng Sơn phát hiện 342 kg pháo nổ trong hầm cốp xe tải
Hải quan Lạng Sơn phát hiện 342 kg pháo nổ trong hầm cốp xe tải

Ngày 28/01, thông tin từ Chi cục Hải quan Tân Thanh, Cục Hải quan Lạng Sơn, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ 342 kg pháo nổ được giấu trong hầm cốp xe tải.

120 xe hàng thông quan qua cửa khẩu, lối mở ở TP. Móng Cái
120 xe hàng thông quan qua cửa khẩu, lối mở ở TP. Móng Cái

Sáng nay 28/01 (mùng 7 Tết), hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 và Lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức thông quan trở lại sau 07 ngày tạm dừng nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ ngày 21/01 đến hết ngày 27/01 (30 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

Khởi tố 03 đối tượng trong vụ vận chuyển hơn 16.000 bao thuốc lá nhập lậu tại Tây Ninh
Khởi tố 03 đối tượng trong vụ vận chuyển hơn 16.000 bao thuốc lá nhập lậu tại Tây Ninh

Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 03 đối tượng trong vụ tập kết hơn 16.000 bao thuốc lá nhập lậu tại khu vực ấp Rỗng Tượng, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.

Thanh Hoá thu hút gần 430 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023
Thanh Hoá thu hút gần 430 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023

Tại Thanh Hoá, từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày mùng 5 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tổng lượt khách đạt khoảng 430.000, tăng 47,6% so với dịp Tết năm 2022. Tổng thu du lịch ước đạt khoảng 357 tỷ đồng, tăng 41,6% so với dịp Tết năm 2022.

Cửa khẩu Móng Cái thông quan trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán
Cửa khẩu Móng Cái thông quan trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Sáng ngày 28/01, hoạt động xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu cầu Bắc Luân 2 và lối mở cầu phao tạm Km 3+4 (TP. Móng Cái, Quảng Ninh) đã thông quan trở lại sau 07 ngày tạm dừng nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.