Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Viện Curie (Cộng hoà Pháp) giúp đỡ Bệnh viện K trong lĩnh vực điều trị ung thư

08:42:00 05/11/2018

THCL - Để giúp Việt Nam trong đào tạo, chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư, sáng 3/11, Bệnh viện K và Viện Curie (Cộng hoà Pháp) đã ký kết thoả thuận hợp tác, giúp đỡ Việt Nam trong lĩnh vực điều trị ung thư.

Pháp giúp đỡ Việt Nam trong việc điều trị bệnh nhân ung thư

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Đoàn kết và Y tế Cộng hòa Pháp đã ký kết thoả thuận hợp tác, giúp đỡ Việt Nam trong việc điều trị bệnh nhân ung thư.

Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: giống nhiều nước khác trên thế giới, tại Việt Nam, gánh nặng ung thư ngày càng gia tăng. Điều đáng lưu ý là phần lớn người bị bệnh ung thư ở Việt Nam đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn, tốn kém.

Sự hợp tác giữa hai đơn vị Bệnh viện K và Viện Curie được kỳ vọng sẽ đóng góp lớn vào sự nghiệp phòng chống ung thư của hai nước.

Theo nội dung thỏa thuận, hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ về đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực ung bướu; thiết lập các dự án chung trong nghiên cứu, đào tạo và tổ chức chăm sóc người bệnh; tổ chức thường xuyên, mỗi năm một lần các hội nghị chuyên đề và buổi thảo luận về chủ đề tổ chức bệnh viện, quản lý, nghiên cứu, giảng dạy, cũng như cùng nhau xây dựng ấn phẩm, tài liệu khoa học; tổ chức trao đổi thông tin, cuộc họp nghiên cứu, giảng dạy có thể tiến hành trực tuyến khi công nghệ cho phép. Những sự kiện này có thể được tổ chức tại thủ đô Paris hoặc Hà Nội.

Hằng Vương

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành