Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

82 nội dung đề cập ở kết luận Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ có một đánh giá đúng

Trong phản hồi của thành phố Hà Nội về Kết luận số 39 của Thanh tra Bộ Xây dựng, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội cho hay, trong 82 nội dung đề cập ở kết luận chỉ có một đánh giá đúng, còn lại 81 nội dung chưa chính xác. Viện đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng, Thanh tra Bộ kiến nghị xem xét.

Ảnh tuyến đường Lê Văn Lương, Hà Nội
Ảnh tuyến đường Lê Văn Lương, Hà Nội.

Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội vừa có báo cáo Thường trực Thành ủy việc thực hiện kết luận thanh tra (Kết luận số 39) về công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch tại khu vực hai bên đường Lê Văn Lương, Tố Hữu, Nguyễn Thanh Bình, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính.

Theo báo cáo, cùng với việc nghiêm túc thực hiện, xin rút kinh nghiệm về những thiếu sót, một số sở, ngành và các quận đã giải trình và phản hồi không đồng tình với nhiều nội dung.

Đối với Sở Xây dựng, kết luận thanh tra nêu trách nhiệm trong ba nhóm vấn đề là cấp phép xây dựng, thẩm định thiết kế cơ sở và quản lý xây dựng theo giấy phép, quy hoạch được duyệt. Đơn cử dự án tổ hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở Thành An Tower trên đường Lê Văn Lương bị kết luận "thiết kế không phù hợp với tổng mặt bằng".

Sở Xây dựng lý giải, quy mô dự án do Bộ Xây dựng thẩm định khác với quy mô dự án do Sở tham gia ý kiến vào năm 2002. Trong quá trình triển khai, chủ đầu tư đã điều chỉnh hồ sơ thiết kế và được Bộ Xây dựng thẩm định thiết kế cơ sở vào đầu năm 2017. Sở Xây dựng chỉ cấp phép xây dựng theo đúng bản vẽ thiết kế đã được Bộ Xây dựng thẩm định.

Từ những phân tích trên, Sở Xây dựng đề nghị Thanh tra Bộ Xây dựng nghiên cứu các căn cứ về trách nhiệm thẩm định, thiết kế, thẩm quyền của Sở Xây dựng đã được thành phố ủy quyền, từ đó điều chỉnh kết luận thanh tra.

Theo kết luận thanh tra, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội liên quan việc lập đồ án quy hoạch xây dựng đô thị, điều chỉnh đồ án và kinh phí thực hiện lập quy hoạch.

Đơn vị này cho hay, trong 82 nội dung đề cập ở kết luận chỉ có một đánh giá đúng, còn lại 81 nội dung chưa chính xác. Viện đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng, Thanh tra Bộ kiến nghị xem xét.

Các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm cũng kiến nghị UBND thành phố Hà Nội tiếp tục có ý kiến với Bộ Xây dựng, Thanh tra Bộ xem xét lại một số nội dung của kết luận.

Từ báo cáo của các đơn vị, Ban cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội đề nghị Thường trực Thành ủy chỉ đạo UBND thành phố làm việc với Bộ Xây dựng, Thanh tra Bộ để xem xét, bàn bạc, thống nhất nội dung trong Kết luận thanh tra số 39, làm cơ sở để hoàn thành việc thực hiện kết luận.

P.T

Bài liên quan

Tin mới

Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm
Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm

Lo ngại suy thoái kinh tế và sự mạnh lên của đồng USD tiếp tục đè nặng lên giá dầu, đẩy giá dầu thô “lao dốc” với WTI xa mốc 90, Brent còn hơn 93 USD/thùng.

Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin

Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.

Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.

Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực
Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực

Giá heo hơi hôm nay 08/08, giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam.