Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Việt Nam được đề cử 10 hạng mục cấp Châu Á tại World Travel Awards 2022

Du lịch Việt Nam vinh dự được đề cử tại 10 hạng mục cấp Châu Á trong hệ thống Giải thưởng World Travel Awards năm 2022.

Thông tin từ Tổng cục Du lịch Việt Nam ngày 06/06, du lịch Việt Nam được đề cử tranh giải tại 10 hạng mục của giải thưởng Du lịch World Travel Awards 2022 - giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực du lịch.

Ngành Du lịch Việt Nam được đề cử 10 hạng mục gồm: Điểm đến hàng đầu Châu Á 2022; Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu Châu Á 2022; Điểm đến di sản hàng đầu Châu Á 2022; Điểm đến văn hóa hàng đầu Châu Á 2022; Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Châu Á 2022; Điểm đến dành cho giới trẻ hàng đầu Châu Á 2022; Điểm đến bãi biển hàng đầu Châu Á 2022; Cơ quan du lịch hàng đầu Châu Á 2022 (Tổng cục Du lịch); Điểm đến thành phố hàng đầu Châu Á 2022 và Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu Châu Á 2022.

Việc bình chọn cho du lịch Việt Nam có cơ hội nhận giải thưởng WTA là niềm tự hào không chỉ của riêng ngành du lịch mà còn của người dân cả nước nói chung khi hình ảnh một Việt Nam an toàn và tuyệt đẹp được truyền tải rộng khắp các kênh truyền thông nước ngoài. (Nguồn: Tổng cục Du lịch). (Ảnh: VOVTV)
Việc bình chọn cho du lịch Việt Nam có cơ hội nhận giải thưởng WTA là niềm tự hào không chỉ của riêng ngành du lịch mà còn của người dân cả nước nói chung khi hình ảnh một Việt Nam an toàn và tuyệt đẹp được truyền tải rộng khắp các kênh truyền thông nước ngoài. Nguồn: Tổng cục Du lịch. Ảnh: VOVTV.

Trước đó, Việt Nam từng 3 lần trở thành điểm đến hàng đầu Châu Á, nhiều lần dẫn đầu khu vực tại các hạng mục di sản, văn hóa, du lịch bền vững từ năm 2018 đến năm 2021. Vì vậy, việc bình chọn lần này sẽ giúp cho Du lịch Việt Nam có cơ hội nhận giải thưởng của WTA.

Năm 2022, Tổng cục Du lịch tiếp tục kêu gọi sự hưởng ứng của người dân, du khách bình chọn cho du lịch Việt Nam tập trung vào các hạng mục "Điểm đến hàng đầu Châu Á", "Điểm đến di sản hàng đầu Châu Á: "Điểm đến văn hóa hàng đầu Châu Á" và "Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu Châu Á". Thời gian bình chọn sẽ kéo dài đến hết ngày 31/08.

Đây cũng là niềm tự hào không chỉ của riêng ngành Du lịch mà còn của con người Việt Nam khi hình ảnh Việt Nam an toàn và tuyệt đẹp được truyền tải rộng khắp các kênh truyền thông nước ngoài, góp phần tăng cường truyền thông mời khách du lịch quốc tế trở lại, trải nghiệm một Việt Nam đầy sức sống với thiên nhiên tươi đẹp và nền văn hóa đầy bản sắc được quốc tế tôn vinh.

World Travel Awards (WTA Awards) là giải thưởng được tổ chức thường niên kể từ năm 1993, đến nay đã trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới trong việc tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực.

Năm 2022 là lần thứ 29 WTA tổ chức các hoạt động bình chọn và trao giải cho các giải thưởng cấp khu vực và châu lục để lựa chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất tranh giải cấp toàn cầu.

Hoàng Thăng (T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Hội Cựu chiến binh Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng hành trình về “địa chỉ đỏ”
Hội Cựu chiến binh Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng hành trình về “địa chỉ đỏ”

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), trong các ngày từ 18 đến 21/7/2024, Hội Cựu chiến binh Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng đã tổ chức chuyến tham quan, dâng hương tại các “địa chỉ đỏ” - địa danh lịch sử cách mạng tại dải đất miền Trung.

Hải Dương: Gần 5.000 ha lúa bị ảnh hưởng do cơn bão số 2
Hải Dương: Gần 5.000 ha lúa bị ảnh hưởng do cơn bão số 2

Ngày 23/7, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương thông tin, bão số 2 đã gây ảnh hưởng thiệt hại nhiều về nông nghiệp trên diện rộng đối với tỉnh này.

Phát triển nông nghiệp thông minh: Liên kết giữa ngành nông nghiệp và khoa học là tất yếu
Phát triển nông nghiệp thông minh: Liên kết giữa ngành nông nghiệp và khoa học là tất yếu

Theo ông Hà Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VCAC), muốn có một nền nông nghiệp thông minh cần phải có nguồn nhân lực thông minh. Việc liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp nông nghiệp và các tổ chức doanh nghiệp khoa học là tất yếu để tạo ra sức mạnh tổng thể, phát triển nông nghiệp Xanh - Tuần hoàn - Bền vững.

Xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng một hộ kinh doanh trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu HERMÈS
Xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng một hộ kinh doanh trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu HERMÈS

Ngày 23/7, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng một hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố Thái Bình trưng bày để bán hàng hóa gồm dép nữ và túi xách nữ giả mạo nhãn hiệu HERMÈS.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân viếng Nghĩa trang Hàng Dương
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân viếng Nghĩa trang Hàng Dương

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác của Trung ương và lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương, viếng Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo.

Hải Dương: Hơn 30 dự án khu dân cư, đô thị chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng
Hải Dương: Hơn 30 dự án khu dân cư, đô thị chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng

Hiện nay, tỉnh Hải Dương có 33 dự án đã giao chủ đầu tư nhưng chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng. Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.