Việt Nam nằm trong các nước đầu tiên được Nhật Bản nới lỏng nhập cảnh

08:18:00 12/06/2020

THCL - Bắt đầu từ khoảng tháng 7, tối đa 1 ngày có khoảng 250 người từ các nước: Việt Nam, Thái Lan, New Zealand và Australia sẽ được nhập cảnh vào Nhật Bản.

Hãng thông tấn Kyodo dẫn các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết thông tin trên hôm 11/6. Nhật Bản chọn bốn quốc gia này là vì đã kiểm soát được đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và do có mối quan hệ kinh tế chặt chẽ với Tokyo.

Theo giới chức Nhật Bản, Australia, New Zealand, Thái Lan và Việt Nam đang là các nước đạt nhiều thành công trong việc khống chế dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp Nhật đang muốn nối lại kinh doanh và đầu tư tại những quốc gia này.

Sân bay quốc tế Narita, Nhật BảnSân bay quốc tế Narita, Nhật Bản

Cơ chế mới trên, dự kiến được thực hiện từ hè năm nay, ban đầu được ưu tiên cho các doanh nhân, tiếp đó là sinh viên và khách du lịch. Nhóm chuyên trách chống Covid-19 của Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm hoàn thiện kế hoạch.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, 181 quốc gia, vùng lãnh thổ đã bị áp lệnh hạn chế đi lại ở các mức độ khác nhau với Nhật Bản để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, trong đó bao gồm Australia, New Zealand, Thái Lan và Việt Nam.

Việc nới lỏng những hạn chế về du lịch dự kiến có tính tương hỗ và các cuộc thảo luận đang được tiến hành với các quốc gia này về cách thực hiện mà không gây nguy cơ lây lan đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

PV

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành