Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vinamilk chắp cánh ước mơ cho những ‘chiếc lá chưa lành’ trong Hành trình nhân ái 2020

Hành trình nhân ái trong năm 2020 của Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đồng hành cùng chương trình Cặp lá yêu thương (VTV) đã mang đến những niềm vui ý nghĩa cho hai “chiếc lá chưa lành”là gia đình em Vương Văn Đại ở Bắc Ninh và em Nguyễn Văn Pháp hiện đang sống cùng bà nội tại TP. Đà Nẵng.

Câu chuyện về những “chiếc lá” hiếu thảo

 Đằng sau sự sầm uất của thành phố cảng biển Đà Nẵng là nhiều mảnh đời nỗ lực trong âm thầm để mưu sinh.

Xen lẫn mùi cá, mùi biển và tấp nập lời rao bán cá tươi mới đánh bắt từ khơi, là hình ảnh của em Nguyễn Văn Pháp và người bà đang len lỏi theo hàng người ở Cảng Thọ Quan để chọn mẻ cá ngon mang về sạp chuẩn bị cho buổi chợ sớm. Do hoàn cảnh khó khăn nên cả nhà em hiện đang sống tại một khu chung cư xã hội dành cho hộ nghèo tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. 

Bà Trần Thị Mỹ Bình, Giám đốc Chi nhánh Đà Nẵng đại diện Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam gửi tặng Pháp học bổng trị giá 50 triệu đồng, để giúp Pháp có thêm điểm tựa vững chắc cho con đường học tập phía trước và giảm bớt gánh nặng trên vai bà nội của em.Bà Trần Thị Mỹ Bình, Giám đốc Chi nhánh Đà Nẵng, đại diện Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam gửi tặng Nguyễn Văn Pháp học bổng trị giá 50 triệu đồng, để giúp em có thêm điểm tựa vững chắc cho con đường học tập phía trước và giảm bớt gánh nặng trên vai bà nội của em

Bà Trần Thị Mỹ Bình cũng trực tiếp tới thăm gia đình Pháp và tặng những thùng sữa Vinamilk để giúp em nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng.Bà Trần Thị Mỹ Bình cũng trực tiếp tới thăm gia đình Nguyễn Văn Pháp và tặng những thùng sữa Vinamilk để giúp em nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng

Các em nhỏ trong cùng khu chung cư nhà ở xã hội mà Pháp đang sống cũng nhận những hộp sữa từ Vinamilk và Quỹ sữa.Các em nhỏ trong cùng khu chung cư nhà ở xã hội mà Nguyễn Văn Pháp đang sống cũng nhận những hộp sữa từ Vinamilk và Quỹ sữa

Sạp cá chính là nguồn thu nhập duy nhất của cả nhà, hôm nào bà kiếm được 70.000 đến 100.000 đồng là hai bà cháu đã mừng lắm. Ba của Pháp mất khi em chưa đầy 2 tuổi, còn mẹ cũng bỏ đi sau đó không bao lâu.

Cảm nhận được sự vất vả của bà để nuôi dạy các cháu nên người, tuy còn nhỏ, chưa giúp được gì nhiều, những hôm không đi học, Pháp đều ra chợ phụ bà.

Khi được hỏi về ước mơ của em, cậu bé 12 tuổi ngập ngừng kể về ước mơ giản dị luôn có hình bóng của người bà của mình: “Con ước mơ học khá lên, rồi lớn lên có một công việc tốt đi làm kiếm tiền nuôi nội. Có vậy nội mới không phải vất vả nữa”...

Rời thành phố biển đến với quê hương quan họ - Bắc Ninh, nơi gia đình em Vương Văn Đại (8 tuổi) đang sinh sống cũng có hoàn cảnh không kém phần khó khăn. Gia đình Đại thuộc diện hộ nghèo của tỉnh, bố em vốn phải là trụ cột của gia đình nhưng tình hình sức khỏe và tâm trí không minh mẫn nên bao nhiêu gánh nặng đè nặng lên đôi vai mẹ của em.

Ngoài công việc đồng áng nặng nhọc, mẹ của em còn nhận thêm nhiều công việc làm thuê như rửa bát dọn dẹp cho nhà hàng hay thậm chí là đào huyệt xây mộ... để trang trải cuộc sống của một gia đình 5 miệng ăn và để cho chị em Đại được đi học.

Đáp lại những tảo tần thương yêu mà mẹ dành cho, 3 chị em Đại luôn cố gắng học tập. Là em út nhưng cậu bé nhỏ nhắn này không hề ham chơi, ỷ lại mà lúc nào cũng chăm chỉ phụ giúp việc nhà, khi rảnh thì pha trò, kể chuyện để mong mẹ và các chị phần nào vơi đi sự vất vả.  

Ông Nguyễn Chí Cường, Giám đốc Nhà máy sữa Vinamilk Tiên Sơn, Bắc Ninh (bìa phải) đã đến thăm và trao tặng cho gia đình em Đại.Ông Nguyễn Chí Cường, Giám đốc Nhà máy sữa Vinamilk Tiên Sơn, Bắc Ninh (bìa phải) đã đến thăm và trao tặng cho gia đình em Đại

 Chắp cánh những ước mơ vươn cao

Là một doanh nghiệp luôn hoạt động gắn liền với trách nhiệm xã hội, lan tỏa những giá trị tốt đẹp và tích cực đến cộng đồng, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk đã đồng hành với Cặp lá yêu thương trong suốt 3 năm nay che chở, đùm bọc cho những hoàn cảnh khó khăn, “những chiếc lá chưa lành” nhưng luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, chăm chỉ học tập với mong muốn thay đổi tương lai, chăm lo cho gia đình.

Thông qua chương trình Cặp lá yêu thương, công ty Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đến thăm và trao tặng cho gia đình của em Đại những món quà thiết thực với tổng giá trị là 50 triệu đồng, bao gồm: một chiếc xe đạp điện để chị em Đại đi học, gia đình em có thêm phương tiện di chuyển; chiếc bàn học mới và các vật dụng gia đình để ngôi nhà thêm tươm tất; và đặc biệt là một suất học bổng trị giá 35 triệu đồng nhằm động viên Đại và hai chị em yên tâm hoàn thành con đường học tập. 

Một phần học bổng 50 triệu đồng khác cũng đã được Vinamilk và chương trình trao tặng đến em Pháp và bà nội, giúp em có thêm niềm tin vào cuộc sống, quyết tâm học hành, thực hiện được ước mong của mình là học hành tốt hơn để nuôi bà, để bà không phải thức dậy đi chợ sớm và có được giấc ngủ ngon!

Bà Trần Thị Mỹ Bình, Giám đốc Chi Nhánh Vinamilk Đà Nẵng, đại diện Công ty chia sẻ:

Đồng hành cùng Cặp lá yêu thương trong nhiều năm qua, chúng tôi đã tiếp xúc với rất nhiều chiếc lá chưa lành như em Pháp, nhưng được nuôi dưỡng bởi tình yêu thương và giàu nghị lực của bà nội, đó mới là tài sản quý giá theo em suốt cả cuộc đời. Với những món quà động viên tinh thần, tôi hi vọng Pháp sẽ tiếp tục hành trình nuôi dưỡng tâm hồn đẹp, và ý chí kiên cường để em thực hiện ước mơ của mình”.

Năm 2020, thông qua các chương trình như Cặp lá yêu thương, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Vinamilk đã mang niềm vui và hàng triệu ly sữa đến với trẻ em cả nước.Năm 2020, thông qua các chương trình như Cặp lá yêu thương, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Vinamilk đã mang niềm vui và hàng triệu ly sữa đến với trẻ em cả nước

Không chỉ có gia đình em Pháp ở Đà Nẵng, em Đại tại Bắc Ninh, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đồng hành cùng Cặp lá yêu thương thực hiện hỗ trợ và giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh các em nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc trong suốt 3 năm qua.

Hành trình chắp cánh những giấc mơ này chắc chắn sẽ để lại trong mỗi em nhỏ niềm vui, tiếp thêm hi vọng, nghị lực, để cho các ước mơ của trẻ em trên mọi miền đất nước được vươn cao hơn nữa. Và mai này, những chiếc lá chưa lành sẽ lan tỏa yêu thương đến với cuộc đời, trở thành những công dân có ích cho xã hội. 

Độc giả có thể xem thêm chương trình tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=0SRLjYDFFzQ&feature=youtu.be

PV

Bài liên quan

Tin mới

Giá vàng hôm nay 22/9: Thị trường trong nước quay đầu giảm
Giá vàng hôm nay 22/9: Thị trường trong nước quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 22/9 bất ngờ quay đầu giảm. Theo đó, vàng SJC miếng bán ra ở mức 69,10 triệu đồng/lượng.

Giá cà phê hôm nay 22/9: Cà phê trong nước giảm 500 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 22/9: Cà phê trong nước giảm 500 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 22/9, cà phê trong nước quay đầu giảm mạnh, mức giảm 500 đồng/kg. Giá cà phê trên hai sàn Robusta London và Arabica New York giờ đóng cửa ngày 22/9 đều giảm mạnh

Dự báo thời tiết ngày 22/9: Bắc và Trung Bộ nắng nóng
Dự báo thời tiết ngày 22/9: Bắc và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (22/9), nắng nóng mạnh diễn ra ở hầu khắp các vùng trên cả nước. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ có thể mưa giông vào chiều tối và tối, cảnh giác với thời tiết cực đoan.

Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số
Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số

Chuyển đổi số (CĐS) là một nhiệm vụ mới và yêu cầu triển khai cấp bách, do vậy các nhiệm vụ giải pháp phải được triển khai đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về CĐS là nhiệm vụ quan trọng tiên quyết, thường xuyên được các cấp ủy đảng, chính quyền phối hợp với các ngành chức năng quan tâm tổ chức thực hiện, góp phần vào thành công chung trong lộ trình CĐS của tỉnh.

Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc
Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc

2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc được tập kết tại bãi đất trống ở xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã được bàn giao cho Công an huyện Tiên Yên xử lý theo quy định.

Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế
Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế

Sáng 21/9, tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), hơn 500 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ quản lý, điều hành thuộc 83 cảng biển trong cả nước và đại diện các doanh nghiệp cung cấp thiết bị ngành khai thác cảng tham dự “Hội nghị thường niên năm 2023” của  Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA), do Cảng Đồng Nai đăng cai tổ chức.