Các đối tượng, gồm: Nguyễn Thị Sen (47 tuổi), Đỗ Thị Bưởi (59 tuổi), Nguyễn Công Văn (31 tuổi) và Đỗ Thị Thoa (52 tuổi). Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 41 kg tôm sú đã được bơm tạp chất và một số dụng cụ, phương tiện liên quan.

Vĩnh Phúc: Bắt quả tang cơ sở kinh doanh hải sản bơm tạp chất vào tôm - Hình 1

Các đối tượng thực hiện bơm tạp chất vào tôm

Khai nhận với cơ quan điều tra, đối tượng Đoàn Thị Tám cho biết: Từ tháng 1/2017 đến nay, Tám thuê căn nhà trên để hoạt động kinh doanh hải sản và thuê 4 đối tượng nêu trên thường xuyên ăn ở tại chỗ thực hiện việc bơm tạp chất vào tôm sú.

Hàng ngày, Tám mua gom tôm sú ở nhiều nơi, đóng trong thùng xốp chuyển về bằng ô tô khách. Theo chỉ đạo của Tám, các đối tượng trên nhận hàng đưa về số nhà 36, đường Nguyễn Trãi, tổ 3, phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên.

Sau khi phân loại tôm sú, các đối tượng pha chế thủ công dung dịch dạng lỏng nhầy, màu trắng đục từ một loại chất bột màu trắng, không đảm bảo vệ sinh, bao bì không có nhãn mác hay giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ; sử dụng bơm xi lanh y tế để bơm, tiêm tạp chất vừa pha chế vào các con tôm rồi đóng gói tiêu thụ ra thị trường. Tôm sau khi được bơm tạp chất căng phồng, to hơn bình thường, nhìn đẹp và bắt mắt hơn. Trung bình cứ 10 kg tôm, sẽ bơm khoảng 1 kg tạp chất.

 Vĩnh Phúc: Bắt quả tang cơ sở kinh doanh hải sản bơm tạp chất vào tôm - Hình 2

Cơ sở này mỗi ngày bán ra ngoài thị trường từ 50 - 100 kg tôm bơm tạp chất

Mỗi ngày, cơ sở của Tám tiêu thụ từ 50 - 100 kg tôm bơm tạp chất vào thị trường các tỉnh, thành phố Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Giang, Quảng Ninh, Hà Nội. Như vậy, trong một thời gian dài, cơ sở này đã cho "ra lò" rất nhiều tôm bơm tạp chất không đảm bảo vệ sinh để bán ngoài thị trường.

Vụ việc đang được Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thị xã Phúc Yên tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thi Ân