Vĩnh Phúc: Tạm dừng hoạt động các quán bar, lễ hội tập trung đông người để phòng dịch Covid-19

18:41:00 02/08/2020

THCL - UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định tạm dừng các hoạt động karaoke, vũ trường, massage, quán bar, các lễ hội tập trung đông người trên địa bàn tỉnh từ 0 giờ ngày 3/8/2020 cho đến khi có chỉ đạo khác.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ hoạt động trên địa bàn Vĩnh Phúc phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch như bố trí nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt khách đến, đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc. Tỉnh yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

Các sở, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã tích cực đổi mới cách làm việc, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, học tập, làm việc, giải quyết thủ tục hành chính… nhằm thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch.

Các cơ quan truyền thông trên địa bàn Vĩnh Phúc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thông tin kịp thời, minh bạch về tình hình dịch bệnh; tiếp tục tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, tự giác khai báo y tế và nghiêm túc thực hiện cách ly theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và chính quyền địa phương; đấu tranh, phản bác thông tin sai sự thật, xấu độc về tình hình dịch bệnh trên không gian mạng.

Tính đến 15h ngày 31/7, Vĩnh Phúc có 3.472 trường hợp đã được rà soát sau khi đi về từ vùng có dịch ở Đà Nẵng và một số tỉnh ở miền Trung; đã cách ly tại nhà 2.832 trường hợp, 53 trường hợp cách ly tại các cơ sở y tế, lấy mẫu và xét nghiệm 49 trường hợp có biểu hiện, triệu chứng, trong đó 37 trường hợp cho kết quả âm tính, 12 trường hợp đang chờ kết quả.

 Lê Hoàn

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành