Mật ong TaCumin tinh chất núi rừng tam đảo chứng nhận “OCOP Vĩnh Phúc” 4 saoThực hiện Quyết định số 490 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020, Kế hoạch số 10416 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về thực hiện thí điểm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020, Sở NN&PTNT đã tham mưu UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định số 614 phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình năm 2019.
Kết quả có 18 sản phẩm được đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình, trong đó 8 sản phẩm của 2 chủ thể đạt hạng 4 sao (sản phẩm Tacumin, mật ong Curcumin, mật ong chanh leo, mật ong sữa chúa, mật ong hoa rừng, mật ong bánh tổ Tam Đảo, mật ong quất, nấm đùi gà Phùng Gia) và 10 sản phẩm của 6 chủ thể đạt hạng 3 sao (sữa chua Tam Đảo, sữa chua nếp cẩm Tam Đảo, bánh sữa đặc biệt Tam Đảo, trà hoa vàng Tam Đảo, trà túi lọc trà hoa vàng Tam Đảo, tinh bột nghệ Tam Đảo, viên tinh bột nghệ mật ong rừng Tam Đảo, dấm gạo nếp cô Lưu VP 568, tương nếp Thủy Phương, thanh long ruột đỏ Lập Thạch).
Các sản phẩm đạt hạng 3, 4 sao được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy chứng nhận, được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận OCOP Vĩnh Phúc và thứ hạng sao được in trên bao bì sản phẩm theo quy định.
Lê Sơn