Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VN-Index hôm nay, thị trường sẽ có quán tính tăng điểm

Theo các chuyên gia, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.185 – 1.190 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.195 – 1.200 điểm vào ngày hôm nay, 15/07.

Thị trường chứng khoán tăng trở lại trong phiên 14/07 với nền tảng thanh khoản giảm nhẹ nhưng vẫn xấp xỉ mức trung bình. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày 14/07, VN-Index tăng 8,25 điểm (+0,7%) lên 1.182,17 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là tích cực với 241 mã tăng (16 mã tăng trần), 86 mã tham chiếu, 185 mã giảm (4 mã giảm sàn). HNX-Index tăng 3,39 điểm (+1,2%) lên 284,75 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tích cực với 109 mã tăng (17 mã tăng trần), 57 mã tham chiếu, 66 mã giảm (5 mã giảm sàn).

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/07, VN-Index tăng 8,25 điểm (+0,7%) lên 1.182,17 điểm
Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/07, VN-Index tăng 8,25 điểm (+0,7%) lên 1.182,17 điểm.

Thị trường giảm điểm trong phần lớn thời gian phiên giao dịch sáng và đầu phiên giao dịch chiều. Sau đó, lực cầu gia tăng tốt giúp các chỉ số thị trường quay trở lại sắc xanh và đà tăng mạnh lên trong phiên ATC giúp chỉ số VN-Index kết phiên ở mức cao nhất. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc VN30 (+0,41%) tăng yếu hơn so với thị trường chung với 21/30 mã kết phiên trong sắc xanh. Nhóm cổ phiếu chứng khoán diễn biến tích cực nhất trong phiên 14/07 với nhiều mã tăng trần như: HCM (+6,9%), MBS (+9,9%), APS (+9,7%)...

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục duy trì được sắc xanh để củng cố cho đà tăng của thị trường; cổ phiếu dầu khí cũng có một phiên giao dịch tích cực với sắc xanh chiếm đa số. Ở chiều ngược lại, một số cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng và thực phẩm giao dịch tiêu cực với sắc đỏ như: DBC (-4,9%), VNM (-0,1%), ANV (-0,7%),...

Nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán ASEAN (ASEANSC) dự báo: “Chúng tôi kỳ vọng rằng thị trường sẽ có quán tính tăng điểm kèm thanh khoản cải thiện trong phiên giao dịch hôm nay 15/07. Trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.185 – 1.190 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.195 – 1.200 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày”.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán MB (MBS) nhận định: “Việc thị trường ngược dòng thế giới với độ rộng tích cực và dòng tiền đang có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt cho thấy nhà đầu tư đang coi trọng yếu tố nội tại hơn là tác động từ bên ngoài, mạch thông tin trong nước hiện tại không bất lợi trong khi các doanh nghiệp niêm yết đang trong giai đoạn đầu của mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý II sẽ là yếu tố hỗ trợ mạnh cho thị trường”.

Chuyên gia của Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cho rằng: Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, trên quan điểm thận trọng, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thì có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp.

C.H (t/h)

 

Bài liên quan

Tin mới

Lọc hóa dầu Bình Sơn hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022
Lọc hóa dầu Bình Sơn hoàn thành chỉ tiêu sản lượng sản xuất năm 2022

Thông tin từ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), sản lượng xăng dầu các loại của Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã đạt mốc kế hoạch năm 2022, đạt 6.499.087 tấn, về đích sớm 23 ngày.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng mua, bán gỗ rừng trồng
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng mua, bán gỗ rừng trồng

Tin từ Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với nhiều cá nhân liên quan đến việc mua, bán, tận thu gỗ rừng trồng tại khu vực rừng phòng hộ Hương Thuỷ.

Chính phủ yêu cầu không để đứt gãy nguồn cung xăng dầu, lương thực, thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2023
Chính phủ yêu cầu không để đứt gãy nguồn cung xăng dầu, lương thực, thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2023

Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác bình ổn thị trường, giá cả và không để đứt gãy nguồn cung xăng dầu, lương thực, thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Thương hiệu KHIM Food công bố bộ sản phẩm “Chân tình từ Phố Hiến”
Thương hiệu KHIM Food công bố bộ sản phẩm “Chân tình từ Phố Hiến”

Sáng nay 10/12 tại Hà Nội, Ban lãnh đạo công ty CPĐT Tân Việt Hưng Thủ Đô tổ chức buổi tiệc trà công bố bộ sản phẩm “Chân Tình Từ Phố Hiến”. Đây là dòng sản phẩm nông sản – đặc sản Hưng Yên thuộc thương hiệu KHIMfood, một thương hiệu thuộc Công ty CPĐT Tân Việt Hưng Đô – đơn vị tiên phong phát triển dòng sản phẩm quà tặng nông sản Hưng Yên. 

Việt Nam có chính sách ưu đãi nhà đầu tư về lĩnh vực y tế, logistics, tăng trưởng xanh...
Việt Nam có chính sách ưu đãi nhà đầu tư về lĩnh vực y tế, logistics, tăng trưởng xanh...

Chiều 09/12, giờ địa phương, sau khi dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Luxembourg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp lớn của Châu Âu, gồm: Công ty SMS, B-Medical Systems, Paul Wurth, CargoLux...

VISSAN lọt Top 100 Sản phẩm – Dịch vụ tin dùng Việt Nam năm 2022
VISSAN lọt Top 100 Sản phẩm – Dịch vụ tin dùng Việt Nam năm 2022

Mới đây, Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN) đã được vinh danh trong Top 100 Sản phẩm – Dịch vụ tin dùng Việt Nam năm 2022 thuộc nhóm ngành Nông sản – Thực phẩm – Đồ uống, do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy tổ chức.