Vụ Chủ tịch xã Kỳ Tây (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị tố vòi vĩnh: Chủ tịch xã đã trả lại tiền cho dân

12:05:00 23/01/2018

THCL - Sau khi Thương hiệu & Công luận đăng bài “Xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh: Cần làm rõ việc Chủ tịch xã vòi tiền của dân”, hôm nay, bà Lê Thị Vỹ (SN 1973, ngụ thôn Tây Xuân, xã Kỳ Tây) cho biết, ông Nguyễn Viết Kỳ, Chủ tịch UBND xã Kỳ Tây đã trả lại số tiền 60 triệu đồng đã lấy trước đó cho gia đình bà.

Bà Vỹ cho biết, khoảng 21 giờ ngày 20/1, người thân của ông Nguyễn Viết Kỳ đã chủ động gọi điện và sang trực tiếp gia đình bà để mời bà sang gia đình ông Kỳ nhận lại tổng số tiền 60 triệu đồng đã lấy trước đó.

Bà Lê Thị Vỹ chia sẽ vụ việc với phóng viên

“Liên quan đến vụ việc, gia đình và cá nhân ông Kỳ đã có lời xin lỗi tôi và hoàn trả lại toàn bộ số tiền 60 triệu đồng đã lấy trước đó. Dù gì vụ việc cũng đã qua và tôi cũng đã lấy lại được số tiền. Nay tôi không có ý đề nghị cơ quan chức năng truy cứu trách nhiệm của ông ấy. Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến quý báo và dư luận đã bảo vệ cái đúng, bảo vệ lẽ phải, giúp đỡ gia đình tôi”, bà Vỹ chia sẻ.

Ông Nguyễn Viết Kỳ, Chủ tịch UBND xã Kỳ Tây xác nhận đã trả lại 60 triệu đồng cho gia đình bà Lê Thị Vỹ

Sáng 23/1, trao đổi với PV Thương hiệu & Công luận, ông Nguyễn Viết Kỳ xác nhận việc ông đã trả lại số tiền 60 triệu đồng cho bà Lê Thị Vỹ theo như chia sẻ của ông “đây là số tiền liên quan đến vay mượn của gia đình, chứ không phải cá nhân ông có ý vòi vĩnh”.

Ông Kỳ cũng nhận trách nhiệm và mong mọi người chia sẻ.

Trước đó, Thương hiệu & Công luận đã đưa tin, bà Lê Thị Vỹ (SN 1973, ngụ thôn Tây Xuân, xã Kỳ Tây, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã phán ảnh về việc ông Nguyễn Viết Kỳ, Chủ tịch UBND xã này có hành vi “vòi vĩnh”, lấy 60 triệu đồng tiền đền bù, giải phóng mặt bằng của gia đình bà.

Theo phản ánh của bà Vỹ thì, sau khi biết gia đình bà nhận được 535 triệu đồng, ông Kỳ đã gọi điện cho bà bảo phải đưa cho ông Kỳ 100 triệu đồng để ông đưa lại cho những người đã giúp đỡ làm hồ sơ thuộc đoàn bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án.

Ông Kỳ cũng nói rằng, nếu bà Vỹ đưa 100 triệu thì sau này sẽ giúp gia đình bà Vỹ làm hồ sơ và tiếp tục được nhận thêm số tiền mà Nhà nước sẽ bồi thường cho hạng mục tài sản trên đất như nhà cửa, cây cối hòa màu chưa được đền bù của gia đình. Sau nhiều cuộc trao đổi “ngã giá” qua điện thoại, bà Vỹ đã đưa cho ông Kỳ 60 triệu đồng để “lo cho xong việc”...

Nguyên Dũng-Lưu Hà

 

 

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành