Vụ facebook của cầu thủ Quang Hải bị hack: Cục An ninh mạng vào cuộc

16:09:00 24/06/2020

THCL - Ngày 24/6, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) (Bộ Công an) cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của cầu thủ bóng đá Nguyễn Quang Hải và đang xác minh, làm rõ đối tượng hack facebook cá nhân của nam cầu thủ này.

Cầu thủ Nguyễn Quang HảiCầu thủ Nguyễn Quang Hải

Cùng ngày, trao đổi trước báo giới, Quang Hải cũng cho biết, ngay sau khi bị hack facebook, chiều 23/6, anh đã đến trụ sở Cục A05 trình báo, đề nghị cơ quan chức năng truy tìm kẻ gian đã xâm phạm đời tư, làm tổn hại danh dự và nhân phẩm của mình.

"Tôi đã đến trụ sở công an trình báo ngay buổi chiều cùng ngày và nhờ cơ quan chức năng làm rõ vụ việc", Quang Hải chia sẻ.

Trước đó, sáng 23/6, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một clip ghi lại cuộc hội thoại qua tin nhắn Facebook được cho là của Quang Hải nhắn tin với một người bạn thân. Trong câu chuyện riêng tư này, có một số vấn đề nhạy cảm đã thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận những ngày qua.

Bài đăng của Quang Hải nhận được hàng trăm nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ (Ảnh: Chụp màn hình)Bài đăng của Quang Hải trên mạng xã hội facebook nhận được hàng trăm nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo Điều 80, Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối hành vi bẻ khóa, trộm cắp, sử dụng mật khẩu, khóa mật mã và thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng.

Phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: Truy cập trái phép vào mạng hoặc thiết bị số của người khác để chiếm quyền điều khiển thiết bị số hoặc thay đổi, xóa bỏ thông tin lưu trữ trên thiết bị số hoặc thay đổi tham số cài đặt thiết bị số hoặc thu thập thông tin của người khác. Xâm nhập, sửa đổi, xóa bỏ nội dung thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng. Cản trở hoạt động cung cấp dịch vụ của hệ thống thông tin. Ngăn chặn việc truy nhập đến thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng, trừ trường hợp pháp luật cho phép. Làm mất an toàn, bí mật thông tin của tổ chức, cá nhân khác được trao đổi, truyền đưa, lưu trữ trên môi trường mạng.

Nếu người nước ngoài có hành vi vi phạm này thì có thể bị trục xuất khỏi lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Nếu hành vi vi phạm an ninh mạng mà có tính chất, mức độ, hậu quả nghiêm trọng thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 (BLHS).

T.N

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành