Vụ nhập thuốc ung thư giả của VN Pharma: Thêm một cán bộ hải quan TP.HCM bị bắt

06:09:00 16/09/2020

THCL - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Đình Thanh, cán bộ của Cục Hải quan TP.HCM để điều tra về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Được biết, ông Lê Đình Thanh bị bắt từ ngày 11/9/2020, do có liên quan đến vụ án “buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma, lúc ông này đang là cán bộ công tác tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Sài Gòn khu vực 4. Sau đó, ông Thanh được chuyển về công tác tại phòng công nghệ thông tin của Cục Hải quan TP.HCM.

Bên cạnh đó, công an còn triệu tập làm việc với một số cán bộ Hải quan TP.HCM để phục vụ việc điều tra.

Các bị cáo trong vụ buôn lậu thuốc ung thư giả VN Pharma (Ảnh: Tân Châu)Các bị cáo trong vụ buôn lậu thuốc ung thư giả VN Pharma (Ảnh: Tân Châu)

Liên quan đến vụ án này, cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Phó trưởng phòng Quản lý giá thuốc thuộc Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế, cũng về hành vi trên.

Đây là tiến trình mới trong điều tra vụ án “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Cục Quản lý Dược và các cơ quan, đơn vị có liên quan mà Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố vụ án vào giữa tháng 9/2019.

Vụ án này cũng là phần điều tra mở rộng của vụ án “Nguyễn Minh Hùng, Võ Mạnh Cường cùng đồng phạm buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty CP VN Pharma ở TP.HCM và các tỉnh, thành khác.

Theo đó, ông Thanh và một số cán bộ hải quan bị điều tra khi có những sai phạm trong thời gian làm việc tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Sài Gòn khu vực 4. Đây là một trong các con đường mà Nguyễn Minh Hùng cùng các đồng phạm đã nhập thuốc ung thư giả mang nhãn mác Công ty Helix và Công ty Health 2000 Canada, về Việt Nam.

Đến nay, cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an làm rõ hành vi của Nguyễn Minh Hùng, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP VN Pharma; Võ Mạnh Cường, nguyên Giám đốc Công ty TNHH TM hàng hải H&C và các đồng phạm khác.

Huy Trung

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành