Vụ việc XD trái phép trên đất đồi Hoàng Long, xã Tản Lĩnh: UBND Huyện Ba Vì đang chỉ đạo xử lý vụ việc

10:19:00 13/05/2020

THCL - Ngay sau khi Thương hiệu & Công luận phản ánh tình trạng xây dựng trái phép trên đất đồi Hoàng Long (đồi M3) lãnh đạo UBND huyện Ba Vì cho biết, UBND huyện đang cho chỉ đạo xử lý vụ việc.

Như Thương hiệu & Công luận đã đưa tin hàng loạt biệt thự nguy nga được xây dựng trái phép trên đất đồi thôn Hoàng Long, xã Tản Lĩnh, Ba Vì (Hà Nội) đang khiến cho dư luận nơi đây bức xúc.

UBND Huyện Ba Vì đang chỉ đạo xử lý vụ việc xây dựng trái phép trên đất đồi Hoàng Long, xã Tản LĩnhUBND Huyện Ba Vì đang chỉ đạo xử lý vụ việc xây dựng trái phép trên đất đồi Hoàng Long, xã Tản Lĩnh (Ảnh: Quyền Thế)

Theo đó nhiều căn biệt thự nguy ngađược xây dựng trái phép trên đất đồi Hoàng Long( đồi M3) thuộc địa bàn xã Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đồi Hoàng Long thuộc Xí nghiệp gà giống trứng dòng thuần Ba Vì được chuyển nhượng qua nhiều người với mục đích trồng cây lâu năm.

Cổng vào Công ty CP Giống gia cầm Ba Vì  luôn đóng kínCổng vào Công ty CP Giống gia cầm Ba Vì luôn đóng kín

Theo ghi nhận của phóng viên ngày 12/5/2020, trên khu vực đồi Hoàng Long, hàng loạt căn biệt thự nguy nga được xây dựng theo mô hình nhà vườn đã được xây dựng hoàn thiện và đi vào sử dụng, một số căn được xây dựng bề thế như một “biệt phủ” được ẩn mình sau những ngọn đồi, vườn cây bạt ngàn nằm trong trang trại Tùng Anh.

hàng loạt căn biệt thự nguy nga được xây dựng theo mô hình nhà vườn

hàng loạt căn biệt thự nguy nga được xây dựng theo mô hình nhà vườnHàng loạt căn biệt thự nguy nga được xây dựng theo mô hình nhà vườn

Được biết, vào thời điểm tháng 9/2019 đại diện Đội Trật tự xây dựng Đô thị huyện Ba Vì và đại diện UBND xã Tản Lĩnh đã tiến hành kiểm tra với một số công trình xây dựng tại đây, tại thời điểm kiểm tra  cơ quan chức năng phát hiện 2 công trình làm trên đất nông nghiệp là: Sân bóng đã đào xong móng, đang xây tường bằng gạch đặc, với kích thước 1.500 m2 và công trình xây dựng đã ép xong 52 cọc bê tông, diện tích là 156m2.

hàng loạt căn biệt thự nguy nga được xây dựng theo mô hình nhà vườnĐược biết mục đích sử dụng đất tại đồi Hoàng Long là để trồng cây lâu năm (Ảnh: Thế Quyền)

Mới đây ngày 13/5/2020 sau khi Thương hiệu & Công luận đăng tải thông tin về tình trạng trên, lãnh đạo huyện Ba Vì cho biết, hiện UBND huyện đang chỉ đạo xử lý vụ việc.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

Quyền Thế

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành