Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Xem xét phương án ghép phổi cho bệnh nhân phi công người Anh

Hội đồng Chuyên môn thuộc Bộ Y tế đang xem xét phương án ghép phổi cho "bệnh nhân 91", ca Covid-19 nặng nhất Việt Nam.

Phương án này được Hội đồng Chuyên môn thông tin trong cuộc họp với các tổ chức quốc tế về chiến lược xét nghiệm, điều trị Covid-19 trong giai đoạn mới, ngày 7/5.

Xem xét phương án ghép phổi cho bệnh nhân phi công người AnhXem xét phương án ghép phổi cho bệnh nhân phi công người Anh

"Chúng tôi đang xem xét phương án ghép phổi cho bệnh nhân", giáo sư Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội đồng Chuyên môn, cho biết.

Hiện chưa rõ phương án ghép phổi cho bệnh nhân sẽ triển khai như thế nào, tính khả thi ra sao. 

Theo giáo sư Kính, "bệnh nhân 91" vẫn trong tình trạng nguy kịch. Hai phổi bệnh nhân đông đặc, men gan và tình trạng nhiễm trùng tăng, đang được điều trị kháng sinh, lọc máu, can thiệp ECMO ngày thứ 32.

Mẫu bệnh phẩm dịch tỵ hầu bệnh nhân xét nghiệm ngày 6/5 kết quả dương tính với nCoV, trong khi mẫu máu và dịch rửa phế quản âm tính. Năm lần xét nghiệm trước đó kết quả liên tiếp âm tính.

Trong khi đó, hai bệnh nhân nặng khác đã tiến triển tốt. "Bệnh nhân 20", 64 tuổi, không còn can thiệp ECMO, cai máy thở, nói và ăn uống được. Bà đang tập phục hồi chức năng và tăng cường dinh dưỡng.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Chính trị đã lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, đúng đắn trong bảo vệ chủ quyền

Đó là thông tin tại báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, được Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng báo cáo tại Đại hội XIII, sáng 26/1.

Một năm đặc biệt của Cảng HKQT Vân Đồn - Sân bay khu vực hàng đầu thế giới 2020

Năm 2020 là 1 năm đặc biệt với Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Đại dịch Covid-19 bùng phát làm tê liệt mạng lưới hàng không toàn cầu. Tuy nhiên, sân bay Vân Đồn đã kiên cường vượt “bão”: Tiên phong đón đồng bào từ vùng dịch Covid-19 về nước, duy trì hoạt động khai thác thương mại, chỉnh trang diện mạo, hoàn thiện thiết bị kỹ thuật...

VinaPhone kỷ niệm 25 năm bằng đại nhạc hội âm nhạc và 4D Mapping chưa từng có

Đêm giao thừa 11/2/2021, VinaPhone sẽ mang đến đại nhạc hội ánh sáng và 4D mapping với tên gọi “Light up Việt Nam by VinaPhone” với những phần trình diễn ấn tượng.

Hà Nội tăng cường quản lý, xử lý trật tự xây dựng

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về xây dựng đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ tất cả hoạt động xây dựng.

Cận Tết Tân Sửu 2021, giá bưởi da xanh ở phía Nam giảm mạnh

Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu nhưng nhiều nhà vườn bưởi da xanh không có cảnh tấp nập mua bán nhưng mọi năm, mặc dù giá bưởi da xanh đã giảm thấp kỷ lục, chỉ còn từ 15-40.000 đồng/kg.

Tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới trong giai đoạn tới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh quan điểm trên khi đề cập tới phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ Đại hội Đảng XIII và những năm tiếp theo trong Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.