Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

XSKT Cần Thơ chiêu mộ 2 tân binh chất lượng “trò cưng Miura”

05:59:00 07/03/2019

THCL - XSKT Cần Thơ đã chiêu mộ những gương mặt chất lượng chuẩn bị cho mùa giải Hạng Nhất 2019.

Nguyễn Văn Mạnh (số 5) trọng trận giao hữu giữa XSKT và Đồng Tháp

Phải nói lời chia tay đấu trường V-League kể từ mùa giải 2019, XSKT Cần Thơ đang đứng trước nhiều thách thức khi các trụ cột lần lượt ra đi.

Để chuẩn bị tốt cho mua giải mới, đội chủ sân Cần Thơ cũng đã ký hợp đồng với 2 cựu tuyển thủ Olympic Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura là Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Thanh Hiền. Cả 2 đều đặt bút ký bảng hợp đồng có giá trị 1 năm.

Nguyễn Văn Mạnh sinh năm 1993, vị trí sở trường của anh là hậu vệ cánh. Trưởng thành từ lò đào tạo SLNA, Văn Mạnh đã có thời gian thể hiện mình trong màu áo đội bóng quê hương. Mùa giải 2018 vừa qua, anh được đội bóng xứ Nghệ cho Long An mượn thi đấu tại giải Hạng Nhất Quốc gia. Sau khi mùa giải kết thúc, anh cũng có thời gian thử việc tại CLB Hải Phòng nhưng cuối cùng cả 2 bên đã không tìm được tiếng nói chung. Chính vì thế Văn Mạnh đã lựa chọn phương án trở về tái hợp với XSKT Cần Thơ.

Trong khi đó, Nguyễn Thanh Hiền là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Đồng Tháp. Anh chính thức bước chân vào con đường thi đấu chuyên nghiệp từ mùa giải 2011 trong màu áo CLB quê hương. Năm 2014, hậu vệ sinh năm 1993 đã cùng Đồng Tháp vô địch Hạng Nhất và giành quyền thăng hạng V-League 2015, cùng năm này, anh được gọi vào thành phần của U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura.

Sở hữu lối đá rắn, không ngại va chạm cùng thể lực dồi dào, Thanh Hiền đảm nhận rất tốt vị trí hậu vệ cánh và trở thành một chốt chặn đáng tin tưởng với vị chiến lược gia người Nhật. Năm 2015, anh đã cùng U23 Việt Nam giành được tấm HCĐ tại SEA Games.

K.L

 

 

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành