Thêm 3 công ty bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hành chính

14:46:00 29/12/2019

THCL - Công ty CP Chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Công ty CP Đầu tư IMG và Công ty CP Nước sạch Hòa Bình là những doanh nghiệp vừa bị xử phạt vi phạm chứng khoán.

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định số 1043/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, địa chỉ trụ sở chính: 02 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Công ty CP Chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam bị phạt tiền 40.000.000 đồng do không có đủ người hành nghề chứng khoán. Công ty không đảm bảo số lượng người hành nghề chứng khoán tối thiểu cho nghiệp vụ tự doanh và nghiệp vụ tư vấn đầu tư chứng khoán theo quy định tại trụ sở và chi nhánh Hà Nội.

Bên cạnh đó, công ty còn bị phạt tiền 50.000.000 đồng do bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ, vị trí mà theo quy định pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán.

Theo quyết định xử phạt, Công ty CP Chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cũng bị phạt tiền 125.000.000 đồng vì cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định. Trong năm 2017 và năm 2018, công ty cho một số khách hàng đặt lệnh mua chứng khoán khi trên tài khoản của khách hàng không có đủ 100% tiền tại thời điểm đặt lệnh.

Ngoài ra, công ty còn bị phạt tiền 60.000.000 đồng do báo cáo không đúng thời hạn theo quy định pháp luật. Công ty báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước không đúng thời hạn theo quy định pháp luật đối với báo cáo tài chính bán niên 2019 đã soát xét, báo cáo tỷ lệ tài chính tại ngày 30/6/2019 đã soát xét.

Cùng ngày, UBCKNN cũng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Đầu tư IMG (địa chỉ: 155 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TP.HCM với số tiền 55.000.000 đồng do báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch.

UBCKNN cũng vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Nước sạch Hòa Bình (địa chỉ: tổ 2, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) với số tiền 60.000.000 đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật. Công ty công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật đối với các tài liệu là báo cáo tài chính năm 2018 đã được kiểm toán và báo cáo thường niên năm 2018.

PV

Hà Nội: Đảm bảo nguồn cung mặt hàng thiết yếu cho người dân

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành